Ads
Ads

Tìm hiểu các sơ đồ chiến thuật bóng đá đang gây bão hiện nay

  • date21/03/2020
  • 42 Lượt xem

Trong bóng đá, sơ đồ chiến thuật có vai trò cực kì quan trọng. Bởi để đạt được thành tích cao trong trận đấu, các huấn luyện viên thường vận dụng và kết hợp nhiều chiến thuật khác nhau. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các sơ đồ chiến thuật bóng đá đang gây bão hiện nay nhé! 

Giới thiệu sơ đồ chiến thuật trong FIFA Online 4

Với những thay đổi lớn so với người tiền nhiệm, cách cách chỉnh sửa và cài đặt sơ đồ chiến thuật của chế độ GLXH trong game đã được làm mới hoàn toàn, kiến người chơi thực sự được trực tiếp can thiệp và áp đặt lối chơi của riêng mình cho đội bóng. Điều này cũng kiến việc cài đặt sơ đồ chiến thuật đội được nâng tầm và trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Hôm nay tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cơ chế mới này và một số sơ đồ chiến thuật mạnh nhất meta hiện tại nhé

Cài đặt sơ đồ chiến thuật đơn cho FO4

Như các bạn đã biết sơ đồ chiến thuật là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp các bạn dành được chiến thắng. Một gamer lựa chọn chiến thuật cho đội mình thi đấu là điều ai cũng biết. Tuy nhiên trong FO4, bạn hoàn toàn có thể cài đặt chiến thuật chơi riêng cho từng cầu thủ. Bạn có thể thay đổi các chỉ số và xu hướng chơi của cầu thủ theo mong muốn của mình nhằm phát huy tối đa sức mạnh, điều chỉnh theo mỗi chiến thuật chơi nhé! 

Cài đặt sơ đồ chiến thuật đội

Cách cài đặt sơ đồ chiến thuật đội như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây, nắm chắc các quy tắc lựa chọn thì chắc chắn bạn có thể xây dựng nên một đội hình đáng gờm.

Lối chơi

Trong cài đặt Lối chơi sẽ bao gồm có 3 yếu tố tùy chỉnh đó là: tốc độ, chuyền và chọn vị trí.
Chỉ số tốc độ sẽ ảnh hưởng trực tiến đến cách mà các cầu thủ của bạn vào bóng và tổ chức các đợt tấn công

Chỉ số chuyền sẽ ảnh hưởng đến khả năng chuyền bổng, chuyền xa, chuyền gần của cầu thủ trong trận đấu

Cuối cùng là chọn vị trí, chỉ số này ảnh hưởng đến vị trí bạn chơi, vị trí cầu thủ đón nhận bóng, vị trí di chuyển, có tác động đến đội hình của cả team.

Công 

Cài đặt Công sẽ bao gồm 4 yếu tố tùy chỉnh đó là: Chuyền, tạt bóng, sút và chọn vị trí.

Tương tự như ở Lối chơi, chỉ số chuyền gây ảnh hưởng đến khả năng chuyền bóng chính xác của cầu thủ cũng như khả năng chuyền bóng xa, gần, bổng hay sệt tùy vào từng trường hợp.

Chỉ số tạt bóng ảnh hưởng tới khả năng tạt bóng chính xác của cầu thủ. Bên cạnh đó còn tác động đến khả năng đá phạt. 

Chỉ số sút: như tên gọi sẽ tác động đến khả năng dứt điểm, sút xoáy, sút căng của cầu thủ. Tùy từng sơ đồ chiến thuật mà bạn lựa chọn chỉ số này ở mức cao hay thấp.

Cuối cùng là cài đặt chọn vị trí. Tương tự như chọn vị trí ở Lối chơi, chỉ số này ảnh hưởng đến sự sắp xếp đội hình, vị trí của các cầu thủ trong đội hình.

Thủ

Cài đặt Thủ bao gồm 4 yếu tố tùy chỉnh: Gây áp lực, quyết liệt, cự ly đội hình, đường thủ.

Chỉ số gây áp lực sẽ giúp bạn đẩy nhanh nhịp độ tấn công khi cần thiết. Chỉ số gây áp lực cao rất phù hợp trong những sơ đồ chiến thuật tấn công tổng lực.

Chỉ số quyết liệt thể hiện mức độ “gắt” khi tranh cướp bóng. Nó đặc biệt cần thiết khi bạn muốn chơi kèm người, tranh bóng bổng. Chỉ số càng cao độ gắt càng lớn. Chính vì vậy khi chỉ số cao thì cầu thủ sẽ hay phạm lỗi và xoạc bóng. 

Chỉ số cự ly đội hình giúp bạn điều chỉnh khoảng cách giữa các vị trí sao cho phù hợp với lối chơi.

Sơ đồ 3-4-3 FO4

Đây được xem là một trong các sơ đồ chiến thuật trong bóng đá hay nhất hiện nay. Sơ đồ với hệ thống 3 hậu vệ dễ dàng chuyển đổi sang nhất bởi một số vị trí thi đấu tương tự như ở 4-2-3-1 và 4-4-2. Vị trí được xem là quan trọng trong đội hình này là tiền vệ cánh. 

cach tao doi hinh 3-4-3

Sơ đồ đội hình được áp dụng cho đội tuyển Việt Nam

Hậu vệ: 3 trung vệ phải thi đấu rộng hơn so với ở hàng phòng ngự 4 người và được khuyến khích cầm bóng lên khu vực giữa sân. Tiền vệ cánh có nhiệm vụ kéo giãn đội hình thi đấu, tạo điều kiện cho tiền vệ có khoảng trống di chuyển.

Xem chi tiết cách thiết lập sơ đồ 343 của fifa online 4 tại đây: link bài viết

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 3-5-2

Có thể nói rằng sơ đồ 3-5-2 là sơ đồ công thủ toàn diện trong bóng đá. Sơ đồ gồm: Thủ môn – 5 tiền vệ giữ sân (2 tiền vệ cánh, 2 tiền vệ trung tâm, 1 hộ công hoặc 1 tiền vệ trụ) – 3 cầu thủ phòng ngự (1 trung vệ và 2 hậu vệ biên) cùng 2 tiền đạo trên cùng.

3 cầu thủ phòng ngự có khả năng phối hợp để chia cắt tiền đạo bên phía đối phương. Bên cạnh đó, các cầu thủ chạy cánh hạn chế không gian hoạt động bên phía đội bạn. Khi cần phòng ngự hay tấn công, tuyến giữa sẽ có thêm 1 tiền vệ chơi lùi sâu để bọc lót cho các cầu thủ chạy cánh hoặc tiến lên hộ công cho 2 tiền đạo bên trên.

Tuy nhiên, chiến thuật 3-5-2 không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mà các cầu thủ còn phải có sự ăn ý với nhau. Không những thế, 1 trong 3 cầu thủ phòng ngự cần phải có người chuyền bóng giỏi, 2 người còn lại phải theo kèm người tốt và có sự tập trung cao độ.

Xem chi tiết cách thiết lập sơ đồ chiến thuật bóng đá 3-5-2 của FO4 tại đây: link bài viết

Chiến thuật bóng đá 4-2-3-1

Cách tạo đội hình bóng đá 4-2-3-1 được coi là sơ đồ chiến thuật hiệu quả nhất trong bóng đá hiện đại bởi khả năng cơ động và linh hoạt trong khi vận hành. Sơ đồ này gồm: Thủ môn, 4 cầu thủ phòng ngự, 2 tiền vệ trung tâm, 3 hộ công và 1 trung phong cắm duy nhất.

Điểm chú ý của sơ đồ này là chuyền bóng tam giác hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chuyền thẳng. Vận hành sơ đồ này sẽ giúp tạo khoảng trống và kéo dãn đội hình đối thủ. Ngoài ra, nó còn tạo cơ hội cho tiền vệ trung tâm và tiền vệ công phối hợp và hỗ trợ nhau.

so do chien thuat 4-2-3-1 duoc danh gia cuc hieu qua

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-2-3-1 được đánh giá cực hiệu quả

Tuy nhiên, để có thể chơi được sơ đồ này, đòi hỏi các cầu thủ phải có thể lực cực tốt và dẻo dai để di chuyển liên tục. Các tiền vệ công, tiền đạo phải lùi sâu nhận bóng và hoạt động với cường độ cao. Bên cạnh đó, 2 cầu thủ tấn công biên còn phải thường xuyên lui về phòng ngự khi mất bóng nhằm giảm sức ép cho hàng thủ.

Xem cách cài đăt sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-2-3-1 FO4 tại đây: link bài viết

Đội hình bóng đá 4-3-3

Trong các chiến thuật bóng đá, đây là đội hình phổ biến nhất hiện nay với vai trò chính là tấn công tổng lực. Sơ đồ này gồm: Thủ môn – 4 hậu vệ (2 biên, 2 trung vệ) – 3 tiền vệ (2 cánh, 1 trung tâm) – 3 tiền đạo (2 biên, 1 trung phong).

Sơ đồ 4-3-3 được áp dụng với 2 cầu thủ tấn công chơi rộng biên. Những đội bóng sử dụng sơ đồ này sẽ dễ dàng khai thác khoảng trống mà các hậu vệ đối phương để lại khi dâng cao tấn công. Với mục đích nhằm hạn chế tối đa việc hỗ trợ tấn công bên phía đối phương cũng như dễ dàng áp đặt thế trận 1 chiều.

chien thuat bong da 4-3-3 la doi hinh pho bien nhat hien nay

Chiến thuật bóng đá 4-3-3 là đội hình phổ biến nhất hiện nay

Để có thể vận hành tốt sơ đồ 4-3-3, đòi hỏi các cầu thủ phải có lối chơi đầu óc và biết xác định vị trí. Đồng thời cần đọc tình huống trận  đấu tốt và chịu khó di chuyển hỗ trợ đồng đội. Ngoài ra, các đội bóng cần có 1 tiền đạo ở giữa để lấp khoảng trống và 1 tiền vệ phòng ngự cực tốt, nếu không thì thế trận sẽ sụp đổ.

Xem chi tiết cách thiết lập đội hình bóng đá 4-3-3 của FIFA Online 4 tại đây: link bài viết

Sơ đồ bóng đá 4-4-2

Đây là sơ đồ được các đội bóng Anh quốc sử dụng khá phổ biến bởi tính cân bằng khá tốt trong cả khâu phòng ngự và tấn công. Đội hình này gồm: Thủ môn – 4 hậu vệ (2 biên, 2 trung vệ) – 4 tiền vệ (2 cánh, 2 trung tâm) – 2 tiền đạo.

so do bong da 4-4-2 la chien thuat co tinh can bang kha tot

Sơ đồ bóng đá 4-4-2 là chiến thuật có tính cân bằng khá tốt trong cả khâu phòng ngự và tấn công

Trong đó, cầu thủ hộ công là ở giữa hàng thủ và tiền vệ của đối phương. 2 tiền đạo có nhiệm vụ tham gia hỗ trợ tấn công. Còn 4 tiền vệ sẽ thực hiện những quả tạt bóng từ biên, có thể bổng hoặc sệt thường xuyên. Hơn nữa, cự ly đội hình hợp lý cũng có thể kéo dãn đội hình đối phương tạo điều kiện tốt cho việc tấn công.

Xem cách cài đăt sơ đồ chiến thuật 4-2-2 FO4 tại đây: link bài viết

Tạo đội hình bóng đá 4-5-1

Đây là sơ đồ phòng ngự triệt để thường thấy ở các đội bóng yếu thế khi đối đầu các “ông lớn” hay những đội bóng thiếu hụt nhân sự do các cầu thủ gặp chấn thương triền miên. Sơ đồ đội hình gồm: Thủ môn, 4 cầu thủ phòng ngự (2 trung vệ và 2 hậu vệ biên), 5 tiền vệ giữa sân (2 tiền vệ trung tâm, 1 tiền vệ trụ, 2 tiền vệ cánh) và 1 tiền đạo cắm duy nhất.

Với nhân sự dày đặc khu vực giữa sân, sơ đồ này đủ sức giành quyền kiểm soát thế trận với các sơ đồ còn lại. Đôi khi bạn còn thấy hàng tiền vệ lùi sâu hoặc tiền đạo duy nhất lùi về khu vực giữa sân tạo thành sơ đồ 4-6-0 hoặc 9-1-0. Chiến thuật này giúp dựng lên “bức tường bê tông dày đặc” hay “xe buýt 2 tầng nằm ngang” khiến đối thủ cực kỳ khó trong việc tạo đột phá tiếp cận khung thành.

Để sơ đồ này vận hành tốt nhất, tiền đạo phải là cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt, tốc độ cao. Đồng thời có khả năng đột phá, di chuyển hợp lý và dứt điểm tinh tế. Nếu không, mối liên hệ giữa tiền đạo và hàng tiền vệ sẽ dễ dàng bị đối thủ phá vỡ.

Xem giới thiệu sơ đồ chiến thuật 4-5-1 FO4 tại đây: link bài viết

Mô hình sơ đồ 5-3-2

Mô hình 5-3-2 này được xem là một trong các chiến thuật trong bóng đá đỉnh cao hiện nay. Sơ đồ chiến thuật bóng đá này gồm có: Thủ môn – 5 hậu vệ (2 hậu vệ biên, 3 trung vệ, trong đó có thể có một trung vệ thòng) – 3 tiền vệ (2 cánh, 1 trung tâm) – 2 tiền đạo (2 trung phong).

Đây là sơ đồ bóng đá cân bằng giữa phòng ngự và tấn công nhất. Chiến thuật này ngày càng được nhiều đội tuyển cũng như các CLB áp dụng. Trong đội hình 5-3-2, 2 cầu thủ chạy cánh (2 hậu vệ biên) đóng vai trò rất quan trọng. Họ phải là những cầu thủ có tốc độ cao, khả năng cản phá và tạt tốt, lên xuống liên tục ở hai biên dọc, hỗ trợ phòng ngự và tích cực tham gia tấn công.

cac chien thuat trong bong da

Chiến thuật 5-3-2 đang được rất nhiều câu lạc bộ sử dụng

Trên đây là bài viết về sơ đồ chiến thuật bóng đá đỉnh cao làng túc cầu mà các bạn có thể tham khảo. Hãy nhớ rằng các sơ đồ chiến thuật trong bóng đá chỉ có thể hỗ trợ bạn trên con đường đi đến vinh quang chứ không thể là yếu tố đem lại vinh quang trọn vẹn nhất. Chính vì thế, là một cầu thủ trên sân cỏ, các bạn luôn phải giữ một “cái đầu lạnh”.

Xem phân tích sơ đồ chiến thuật 5-3-2 FO4 tại đây: link bài viết

Trên đây là bài viết về sơ đồ chiến thuật bóng đá đỉnh cao làng túc cầu mà các bạn có thể tham khảo. Hãy nhớ rằng các sơ đồ chiến thuật trong bóng đá chỉ có thể hỗ trợ bạn trên con đường đi đến vinh quang chứ không thể là yếu tố đem lại vinh quang trọn vẹn nhất. Chính vì thế, là một cầu thủ trên sân cỏ, các bạn luôn phải giữ một “cái đầu lạnh”.

Nếu bạn muốn tham gia thử tài dự đoán kết quả các trận bóng mình yêu thích. Hãy truy cập và tìm hiểu về các trang cá cược uy tín tại DanhGiaNhaCai.com – Website chia sẻ thông tin cá cược bóng đá chính xác nhất Việt Nam.

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhà cái tốt nhất

SIN88
SIN88
4.8

Thưởng 50 - 100% khi nạp tiền. Hoàn trả 1,5%

Điều khoản
MAY88
MAY88
4.8

Thưởng 100% lần nạp đầu tiên, hoàn trả 1%

Điều khoản
DABET
DABET
4.8

Thưởng 100% khi đăng ký, thưởng 50% lần nạp đầu tiên, thưởng 20% khi nạp vào mỗi thứ 7

Điều khoản
FCB8
FCB8
4.8

Thưởng 110% lần nạp đầu tiên, thưởng 30% lần nạp thứ hai, tặng 50K khi đăng ký

Điều khoản
SKY88
SKY88
4.7

Thưởng 110% lần nạp đầu tiên, thưởng 40% lần nạp thứ hai

Điều khoản
ZBET
ZBET
4.8

Thưởng 200% mở tài khoản + 5 triệu đồng

Điều khoản
Five88
Five88
4.9

Thưởng 100% nạp lần đầu

Điều khoản
Fabet
Fabet
4.1

Thưởng tới 110% lần đầu, hoàn trả 1.25% hàng ngày

Điều khoản
One88
One88
4.9

Thưởng 118% nạp lần đầu, 18% cho lần nạp thứ 2

Điều khoản
Mibet
Mibet
4.2

Hoa hồng X5, X6

Điều khoản
Bong99
Bong99
4.2

Thưởng đến X5 lần

Điều khoản
388Bet
388Bet
4.3

Hoàn tiền lên tới 125%

Điều khoản
Lucky88
Lucky88
4.4

Hoàn trả 30% tổng thua cả tuần

Điều khoản
8Live
8Live
4.5

Hoàn trả 1.75% tiền cược mỗi ngày

Điều khoản
11Bet
11Bet
4.5

Thưởng 100% nạp lần đầu

Điều khoản
DEBET
DEBET
4.6

Hoàn trả 1.58%, tặng ngay 110% tới 10 triệu đồng

Điều khoản
Nbet
Nbet
4.6

Hoàn trả cược 1.5% không giới hạn số tiền

Điều khoản
Red88
Red88
4.7

Thưởng 100% nạp lần đầu tối đa lên tới 20 triệu đồng

Điều khoản
SV88
SV88
4.7

Hoàn trả vô tận lên đến 1,5%

Điều khoản
Oxbet
Oxbet
4.6

Thưởng lên đến 10.000.000 VNĐ

Điều khoản
Ads
Ads
Ads
Cần hỗ trợ ? Chat ngay