Ads
Ads

[HOT] Top 6 bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh hấp dẫn nhất

 • date03/12/2019
 • 875 Lượt xem

Có thể khẳng định rằng, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới. Do đó, ngày nay ở Việt Nam, không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn, thậm chí những người già cũng luôn học hỏi, trau dồi cho bản thân mình ngôn ngữ này. Nếu bạn yêu thích bóng đá và muốn miêu tả nó bằng ngôn ngữ khác thì Danhgianhacai sẽ hướng dẫn cách để có bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh hay nhất dưới đây.

Xem thêm:

Bố cục bài viết miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh

Trước khi đi vào miêu tả một bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh, các bạn cần lên dàn ý, cấu trúc cho bài viết trước. Dựa vào cấu trúc đó thì các bạn sẽ triển khai viết bài văn rõ ràng, mạch lạc hơn rất nhiều. Dưới đây là chi tiết dàn ý cho một bài miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh.

Phần mở đầu bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Giống như những bài văn thông thường khác, mở bài luôn là phần được nhiều người chú tâm bởi nó phải khái quát được nội dung của bài. Từ đó, các bạn mới có thể triển khai các luận điểm. Những yêu cầu cho phần mở bài một bài viết tiếng Anh về một trận đấu bóng đá như sau:

 • Topic: Khái quát toàn bộ nội dung bài viết ngắn gọn chỉ tầm 1 – 2 câu văn.
 • Controlling idea: Cần đưa ra một quan điểm rõ ràng để xác định nội dung bài viết xoay quanh một vấn đề hay là bình luận về một quan điểm.

Thông thường một đoạn văn chỉ dài tầm 3-4 dòng để vừa ngắn gọn, súc tích mà người đọc dễ hiểu vấn đề bài viết như thế nào.

huong dan mieu ta mot tran bong da bang tieng anh

Hướng dẫn miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh

Phần thân bài miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh

Để có bài văn bằng tiếng Anh về trận đấu bóng đá hấp dẫn, thu hút được nhiều lượt xem thì phần thân bài các bạn nên áp dụng nguyên tắc 5W1H. Cụ thể như sau:

 • Who – Ai: tức là câu hỏi về đội tuyển. Đội tuyển nào tham gia trận đấu, đội nào là chủ nhà, đội nào là đội khách. Đội nào đang có ưu thế dẫn trước hay có những cầu thủ giỏi như thế nào để áp đảo đội bạn.
 • When – Thời gian diễn ra giải đấu: Thời gian diễn ra giải đấu, trận đấu khá quan trọng với những khán giả mua vé đi xem. Đặc biệt, thời tiết tại thời điểm đó có ảnh hưởng hay gây khó khăn với các cầu thủ không?
 • Where – Địa điểm được tổ chức trận đấu: Địa điểm diễn ra trận đấu được tổ chức ở đâu? Sân vận động có thể chứa được bao nhiêu cổ động viên cho 2 đội. Quy cách soát vé và kiểm tra thân thể của cổ động viên có mang những dụng cụ cấm như thế nào?
 • Why – Lý do để trận đấu được diễn ra: Lý do để tổ chức trận đấu. Đây có thể là một trận đấu giao hữu giữa 2 quốc gia với nhau hay là một trận đấu vòng loại trong giải đấu quốc gia?
 • What – Mô tả khuôn khổ của trận đấu: Đây được xem là những quy định chung mà những cầu thủ nên tránh khi ra sân.
 • How – Diễn biến của trận đấu: Những kịch tính, những tình huống bất ngờ, những tình huống phản công hay khoảnh khắc ghi bàn của cầu thủ chắc chắn không thể bỏ qua trong bài viết.

Lưu ý: Phần thân bài cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Nên đưa ra các luận điểm rõ ràng để người đọc có thể nắm bắt rõ nội dung bạn muốn nói đến. 
 • Bố cục rõ ràng, mạch lạc. Câu từ ngắn gọn, dễ hiểu.
 • Đoạn văn phải được trình bày rõ ràng, tránh lan man, dài dòng.
 • Nên tham khảo cách đọc tỉ số trận đấu bằng tiếng Anh để bài viết trau truốt hơn (nếu trong đoạn văn có thông tin về tỉ số trận đấu.)

Khai thac phan than bai dua vao phan mo bai

Khai thác phần thân bài dựa vào phần mở bài

Phần kết luận về trận đấu

Bạn cần nêu ra được cảm nhận của bản thân về trận đấu đó, những ấn tượng về đường bóng hay cách chơi của các cầu thủ,… Đừng quên kèm theo lời khen và sự thích thú của bạn về trận bóng nhé!

Lưu ý: kết bài cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Câu kết đoạn nên bao gồm một câu duy nhất, ngắn gọn, súc tích
 • Có thể nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase)
 • Câu kết cần phải được bắt đầu bằng một liên từ như: In conclusion, To conclude, In general, etc… Trong tất cả các bài viết, bạn chỉ nên sử dụng duy nhất 1 trong những liên từ trên thôi nhé.

Những điều nên tránh khi viết một bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Để có bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh hay nhất, các bạn cần phải tránh những yếu tố sau đây mà người viết hay mắc phải. Nhiều khi chúng ta trình bày một vấn đề nào đó nhưng lại bí từ hay viết mà người đọc không thể hiểu được. Cùng điểm qua những lỗi này để khắc phục cho lần sau nhé:

 • Lặp từ: Vốn từ vựng tiếng Anh của bạn cũng làm cho vấn đề này dễ mắc phải. Khi chúng ta không có từ vựng, không hiểu hết nghĩa và cách dùng từ sẽ khiến người đọc nhàm chán và khô khan. Hãy cải thiện vốn từ vựng trước khi bắt đầu viết về bóng đá bằng tiếng Anh nhé.
 • Sai chính tả: Hãy nhớ rà soát lại bài viết một lần nhé, trường hợp này khó tránh với tiếng Việt chứ không chỉ tiếng Anh. Nhiều khi chúng ta gõ nhanh cũng dễ thiếu mất ký tự.
 • Nội dung không rõ ràng: Hay còn được gọi với từ khác chính là lủng củng. Một đoạn văn tiếng Anh về môn bóng đá không cần quá dài dòng mà cần đủ ý và trình bày một cách mạch lạc nhất.
 • Câu văn quá dài: Khi viết về cầu thủ bóng đá bằng tiếng Anh hay một trận đấu, không nên để một câu văn quá 3 dòng vì nó không gây hứng thú cho người đọc. Nó cũng là một lý do chủ yếu làm bài văn của bạn không đạt yêu cầu.

Một số bài viết miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh

Nhằm đáp ứng nhu cầu trau dồi vốn từ tiếng Anh về chủ đề bóng đá của bạn đọc. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số bài văn miêu tả trận bóng bằng tiếng Anh hay nhất để các bạn tham khảo.

Bài viết số 1 – Trận bóng giữa hai trường Tiểu học

It was the most exciting football match of the players of the two elementary schools in Ward 1 and Ward 6 in the town stadium on Sunday afternoon that she witnessed. The players of the two teams were on the pitch. After the whistle of the general teacher in charge of the school ward 6, ward 1 serve. Just about 15 minutes, he Huy at Ward 2 position the striker, receiving the ball from the defender.

He tricked through the two players team and suddenly shot hard to the left corner of the goal, forcing the goalkeeper 5 to get into the net to pick up the ball. In consecutive minutes, Ward 1 added 4 more, Ward 6 only 2 removed. Final, Ward 1 wins with score 8-5. What a fascinating and exciting match.

Bài dịch:

“Đó là trận đấu bóng đá thú vị nhất của các cầu thủ của hai trường tiểu học ở Phường 1 và Phường 6 trong sân vận động thành phố vào chiều Chủ nhật mà cô đã chứng kiến. Các cầu thủ của hai đội đang trên sân. Sau tiếng còi của thầy giáo phụ trách trường 6, phường 1 phục vụ. Chỉ khoảng 15 phút, anh Huy ở vị trí số 2 của tiền đạo, nhận bóng từ hậu vệ.

Anh lừa qua hai đội bóng và đột nhiên sút mạnh vào góc trái của khung thành, buộc thủ môn 5 phải vào lưới để nhặt bóng. Trong những phút liên tiếp, Phường 1 thêm 4 người nữa, phường 6 chỉ có 2 người bị loại bỏ. Trận chung kết, Phường 2 thắng với tỉ số 8-5. Thật là một trận đấu hấp dẫn và thú vị.”

Bài viết số 2 – Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan

After a week of hard study, Sunday, dad take you watch football at the My Dinh Stadium. Today Vietnam team met the Thai team. Vietnam team dressed in red, while the Thai team wore blue. The referee signaled the game starts. Exciting game from the first minute. First Half our team has not scored any goals.

Into the second half, Cong Vinh scored his first goal for the team in Vietnam. The whole stadium cheers rang loud cheers. The air is very noisy in the field. The match began. Thailand team scored the 1-1 equalizer. But just a few minutes later, Van Quyen team scored a goal to add more. First half really tough, aggressive. But by the end of the game is no more goals are scored. The referee whistle well finish the match. Vietnam team won 2-1. This real football game exciting. I hope next time to be announced taken to watch a football game again.

tham khao mot so bai mau hay nhat

Tham khảo một số bài viết mẫu hay nhất

Bài dịch:

“Sau một tuần học tập chăm chỉ, Chủ nhật, bố mời bạn xem bóng đá tại sân vận động Mỹ Đình. Hôm nay đội tuyển Việt Nam đã gặp đội Thái Lan. Đội Việt Nam mặc áo đỏ, trong khi đội Thái mặc áo xanh. Trọng tài báo hiệu trận đấu bắt đầu. Trận đấu thú vị ngay từ phút đầu tiên. Hiệp 1 đội của chúng tôi đã không ghi được bất kỳ bàn thắng nào.

Vào hiệp hai, Công Vinh ghi bàn thắng đầu tiên cho đội bóng Việt Nam. Toàn bộ sân vận động cổ vũ reo hò. Lúc này không khí rất ồn ào. Trận đấu lại bắt đầu. Đội Thái Lan ghi bàn gỡ hòa 1-1. Nhưng chỉ một vài phút sau, Văn Quyến đã thêm ghi một bàn thắng. Nửa đầu hiệp 2 thực sự khó khăn, hung hăng. Tuy nhiên không có thêm bàn nào được ghi. Trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Đội tuyển Việt Nam thắng 2-1. Trò chơi bóng đá thực sự rất thú vị. Tôi hy vọng lần sau sẽ được theo dõi một trận bóng đá nữa.”

Bài viết số 3 – Viết bản tin về trận đấu bóng đá giao hữu

Last Saturday our school football team played a match with Laxman Public School. It was played in our school playground. A large number of students of both the schools were present to witness the match. At 2 p.m., the teams entered the field and took their positions. After the toss, the referee blew the whistle and the match began. Our school football team played very well from the beginning. We scored four goals before half-time.

After the interval, the teams changed the sides. Laxman Public School had managed to score three goals before the interval. Laxman Public School tried their best to equalise the score. The captain of Laxman Public School got the ball and scored an easy goal. The referee blew the whistle and the game came to an end. The match exciting ended in a draw.

Bài dịch:

Thứ Bảy tuần trước đội bóng đá trường chúng tôi đã chơi một trận đấu với trường Công Lập Laxman. Trận bóng đã diễn ra trong sân trường của chúng tôi. Một số lượng lớn học sinh của cả hai trường đều có mặt để cổ vũ cho trận đấu. Lúc 2 giờ chiều, các đội đã vào sân và lấy vị trí của họ. Sau cú ném bóng, trọng tài thổi còi và trận đấu bắt đầu. Đội bóng trường của chúng tôi đã chơi rất tốt khi bắt đầu. Chúng tôi đã ghi được 4 bàn thắng trước hiệp một.

Sau khoảng thời gian, hai đội thay đổi bên sân thi đấu. Trường Công Lập Laxman đã ghi được 3 bàn thắng trước khoảng thời gian đó. Trường Công Lập Laxman đã cố hết sức để cân bằng điểm số. Đội trưởng của Trường Công Lập Laxman đã giành được bóng và ghi bàn một cách dễ dàng. Trọng tài thổi còi và trận đấu kết thúc. Trận đấu hấp dẫn kết thúc bằng tỷ số hòa.

Bài viết miêu tả môn bóng đá bằng tiếng Anh

There are many sports, which are good for our health and popular over the world. Soccer is one of my favorite sports. It is played by two teams consisting of 11 people each team. The general rule is that the ball is kicked by leg and the players get score when having the ball in their goal post.

Football is known as “king” among other sports. First, it improves integrity when applying several techniques to create strong power. Second, it not only reduces stress and bad cholesterol of body but also relaxes out spirit after a hard working day. My brother usually plays football every afternoon after work as he is in a local sport club.

Moreover, football is not simply one kind of sport, it is an art because of the popularity. Since there is an increasing number of football team over the world such as: Manchester United, Barcelona, Arsenal with professional players. Although I am not able to play well, I love watching football matches as they are interesting and we can also learn from their technique.

Furthermore, football is public concern as well as heated debate. Football is now popular through women, who are thought not able to play this kind of sport.

Bài dịch:

Có rất nhiêu môn thể thao tốt cho sức khoẻ của chúng ta và nổi tiếng toàn thế giới. Bóng đá là một môn thể thao yêu thích của tôi. Đây là trò chơi gồm có 2 đội bóng, mỗi đội gồm 11 người. Luật chơi cơ bản là dùng chân đá bóng và ghi bàn khi có bóng vào khung thành của đội bạn.

bai viet ve tran dau bong da bang tieng anh

Bóng đá là môn thể thao nâng cao tinh thần đoàn kết

Bóng đá được biết đến như môn thể thao vua. Đầu tiên, nó nâng cao tinh thần đoàn kết khi áp dụng kĩ thuật chơi để tạo nên sức mạnh đồng đội. Thứ hai, bóng đá không chỉ giảm căng thẳng và những chất béo có hại của cơ thể mà còn giúp thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc vấy vả. Anh trai tôi thường xuyên chơi đá bóng vào buổi chiều sau giờ làm bởi vì anh ấy là thành viên trong câu lạc bộ thể thao địa phương.

Ngoài ra, bóng đá không đơn thuần là một môn thể thao, nó là một thể loại nghệ thuật bởi vì sự nổi tiếng. Ngày càng có nhiều đội bóng tầm cỡ thế giới nhu: MU, Arsenal, Barcelona với nhiều cầu thủ tài năng. Mặc dù tôi không đá bóng giỏi, tôi vẫn thích xem đá bóng bởi vì nó thú vị và chúng ta có thể học từ những kĩ thuật của họ.

Hơn nữa, bóng đá là mối quan tâm của cộng đồng và là đề tài nóng hổi. Bóng đá nay phổ biến ở giới nữ, họ là những người thường bị cho là không có nhiều khả năng chơi môn thể thao này.

Bài viết tiếng Anh về sở thích chơi bóng đá

Bên cạnh những bài văn miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh, các bạn có thể tham khảo bài viết tiếng Anh về sở thích bóng đá như sau:

Bài viết số 1 – Sở thích chơi bóng ở Ấn Độ

There are many outdoor games. However, among all the outdoor sports, football is my most favourite game. This game is famous all over the world. Football is a game played by eleven players on each side. There is one referee and two linesmen. In India football is played with great fervour. Even though we do not qualify for the World Cup matches, people here are quite passionate about this wonderful game. In Kolkata there are many football grounds. Among them Salt Lake Stadium is very big and well-known all around the world.

I play football in my school. I am part of the school primary team. I am a supporter of Mohan Bagan Athletic Club, which happens to be the oldest club in Kolkata. I am also a devoted supporter of Brazil. Brazil won the soccer world cup for five years. Large number of spectators comes to see football matches. This game is a physical game and played mainly with the legs and head. Only the goalkeeper is allowed to catch the ball with his hands. Football, because of the thrill and excitement it offers, is my most favourite game.

Bài dịch:

Có rất nhiều trò chơi ngoài trời. Tuy nhiên, trong số tất cả các môn thể thao ngoài trời, bóng đá là trò chơi yêu thích nhất của tôi. Trò chơi này nổi tiếng trên toàn thế giới. Bóng đá là một trò chơi được chơi bởi 11 người chơi ở mỗi bên. Có 1 trọng tài chính và 2 trọng tài biên. Ở Ấn Độ, bóng đá được chơi với sự nhiệt thành lớn. Mặc dù chúng tôi không đủ điều kiện tham gia các trận đấu tại World Cup, nhưng ở đây mọi người rất đam mê trò chơi tuyệt vời này. Ở Kolkata có rất nhiều sân bóng đá. Trong số đó, sân vận động Salt Lake là rất lớn và nổi tiếng trên toàn thế giới.

bai viet tieng anh ve bong da

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích

Tôi chơi bóng đá ở trường. Tôi là một phần của đội chính. Tôi là một người ủng hộ Câu lạc bộ Thể thao Mohan Bagan, nó vốn là câu lạc bộ lâu đời nhất ở Kolkata. Tôi cũng là một người ủng hộ tận tụy của Brazil. Brazil đã giành chiến thắng cúp bóng đá thế giới khoảng 5 năm. Số lượng lớn khán giả đến xem trận đấu bóng đá. Trò chơi này là một trò chơi vật lý và chơi chủ yếu với chân và đầu. Duy chỉ có thủ môn mới được phép cầm bóng bằng tay. Bóng đá, vì sự hồi hộp và phấn khích nó mang lại, đây là trò chơi yêu thích nhất của tôi.

Bài viết số 2 – Sở thích chơi bóng đá từ khi mới đi học

My favorite hobby is playing football in spare time. After completing my home work at home, I generally spend my lot of free time in playing football. I was so interested to play football from my childhood however started learning to play well when I was 5 years old. I was in one class when I was 5 years old. My father asked to my class teacher in the PTM about my hobby of football. And my teacher told him that there is a facility of playing sports daily in the school from class 1 so you can admit your child. Now, I really enjoy playing football and participate in the inter-school competitions.
Bài dịch:
Sở thích của tôi là chơi bóng đá trong thời gian rảnh rỗi. Sau khi hoàn thành công việc ở nhà, tôi thường dành nhiều thời gian rảnh rỗi để chơi bóng đá. Tôi rất thích chơi bóng đá từ lúc bé nhưng bắt đầu học chơi tốt khi tôi 5 tuổi. Tôi học lớp một khi tôi 5 tuổi. Cha tôi đã hỏi giáo viên lớp của tôi trong PTM về sở thích bóng đá của tôi. Và giáo viên của tôi nói với ông ấy rằng có một cơ sở để chơi thể thao hàng ngày trong trường từ lớp 1 để bố tôi có thể đăng ký cho tôi tham gia. Bây giờ, tôi thực sự thích chơi bóng đá và tham gia vào các cuộc thi liên trường.

Trên đây là hướng dẫn cách để có bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, để nâng cao trình độ cũng như vốn từ vựng tiếng Anh của mình, các bạn cũng thể tự luyện tập tại nhà cách viết bản tin về trận đấu bóng đá giao hữu bằng tiếng Anh nữa nhé! Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn. Ngoài ra, để đón đọc nhiều bài viết hấp dẫn về chủ đề bóng đá hãy click tại đây để theo dõi chuyên mục Blog bóng đá của chúng tôi.

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhà cái tốt nhất

SIN88
SIN88
4.8

Thưởng 50 - 100% khi nạp tiền. Hoàn trả 1,5%

Điều khoản
MAY88
MAY88
4.8

Thưởng 100% lần nạp đầu tiên, hoàn trả 1%

Điều khoản
DABET
DABET
4.8

Thưởng 100% khi đăng ký, thưởng 50% lần nạp đầu tiên, thưởng 20% khi nạp vào mỗi thứ 7

Điều khoản
FCB8
FCB8
4.8

Thưởng 110% lần nạp đầu tiên, thưởng 30% lần nạp thứ hai, tặng 50K khi đăng ký

Điều khoản
SKY88
SKY88
4.7

Thưởng 110% lần nạp đầu tiên, thưởng 40% lần nạp thứ hai

Điều khoản
ZBET
ZBET
4.8

Thưởng 200% mở tài khoản + 5 triệu đồng

Điều khoản
Five88
Five88
4.9

Thưởng 100% nạp lần đầu

Điều khoản
Fabet
Fabet
4.1

Thưởng tới 110% lần đầu, hoàn trả 1.25% hàng ngày

Điều khoản
One88
One88
4.9

Thưởng 118% nạp lần đầu, 18% cho lần nạp thứ 2

Điều khoản
Mibet
Mibet
4.2

Hoa hồng X5, X6

Điều khoản
Bong99
Bong99
4.2

Thưởng đến X5 lần

Điều khoản
388Bet
388Bet
4.3

Hoàn tiền lên tới 125%

Điều khoản
Lucky88
Lucky88
4.4

Hoàn trả 30% tổng thua cả tuần

Điều khoản
8Live
8Live
4.5

Hoàn trả 1.75% tiền cược mỗi ngày

Điều khoản
11Bet
11Bet
4.5

Thưởng 100% nạp lần đầu

Điều khoản
DEBET
DEBET
4.6

Hoàn trả 1.58%, tặng ngay 110% tới 10 triệu đồng

Điều khoản
Nbet
Nbet
4.6

Hoàn trả cược 1.5% không giới hạn số tiền

Điều khoản
Red88
Red88
4.7

Thưởng 100% nạp lần đầu tối đa lên tới 20 triệu đồng

Điều khoản
SV88
SV88
4.7

Hoàn trả vô tận lên đến 1,5%

Điều khoản
Oxbet
Oxbet
4.6

Thưởng lên đến 10.000.000 VNĐ

Điều khoản
Ads
Ads
Ads
Cần hỗ trợ ? Chat ngay