Ads
Ads

Hé lộ các thông tin về bình luận viên Việt Khuê mà bạn chưa biết

  • date15/06/2020
  • 27 Lượt xem

BLV Việt Khuê có lẽ không còn quá xa lạ với khán giả Việt. Anh thường xuyên xuất hiện với những chương trình bóng đá. Từ bình luận các giải đấu thế giới và khu vực cùng với Tạ Biên Cương. Từ lúc anh dẫn chương trình 360 độ bóng đá. Anh đã trở thành một bình luận trẻ dự đoán có thể thay thế các “cây đề” trong VTV. Cùng chuyên mục Kiến thức bóng đá của Danhgianhacai khám phá ngay nhé!

Tiểu sử Nguyễn Hữu Việt Khuê

Bình luận viên Việt Khuê có lẽ không còn quá xa lạ với khán giả truyền hình. Anh được xem là “cặp bài trùng” với blv Tạ Biên Cương. Phong cách hài hước, trẻ trung thì anh cũng được sánh với các cựu blv Quang Huy, Long Vũ…

blv nguyen huu viet khue

Chân dung biên tập viên Việt Khuê

Việt Khuê là ai?

Bình luận viên Việt Khuê có lẽ đã không còn quá xa lạ với truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, những thông tin cá nhân về anh cũng là một đề tài khiến mọi người thắc mắc. Bạn sẽ trầm trồ thán phục trước một con người có học vấn đáng phải ngưỡng mộ. BLV Việt Khuê tên đầy đủ là Nguyễn Hữu Việt Khuê. Anh sinh ngày 11 tháng 3 năm 1984 tại Hà Nội. Là con trai của nhà toán học Nguyễn Hữu Việt Hưng. Anh tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội năm 2006 và cũng là thủ khoa.

blv btv toan nang viet khue

Việt Khuê cũng đảm nhận dẫn bảng tin chương trình 360 độ Thể thao

Hiện tại anh đang làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam. Anh cũng đã kết hôn và có 2 con người con. Anh được xem là người viên mãn, cân bằng giữa hạnh phúc gia đình và công nghiệp.

Học vấn

Có lẽ việc dự đoán con đường theo bóng đá của anh đã từ năm 10 tuổi. Khi mà vào năm 1994, bố của Việt Khuê đã nhận được thư của con mình. Chuyện về việc Việt Khuê thi trượt Toán và cần được sự động viên.

Khi hoàn thành bài toán xong thì ông Hưng (bố Việt Khuê) đã gửi một bài toán “vui” về bóng đá. Bình Viên Việt Khuê giải được và anh đã trở thành thủ khoa môn Toán. Hiện nay thì anh cũng đã trở thành một bình luận viên bóng đá.

Đề toán như sau: “Theo Luật cũ FIFA, đội thắng 2 điểm, hoà 1 điểm, thua 0 điểm. Theo Luật mới, thắng 3 điểm, hoà 1 điểm, thua 0 điểm. Mỗi bảng World Cup có 4 đội, đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội điểm cao nhất vào vòng trong. Nếu 2 đội bằng điểm, xếp thứ tự theo hiệu số bàn thắng bàn thua. Hãy tìm ví dụ về một bảng đấu 4 đội, trong đó một đội hoà cả 3 trận theo luật cũ được vào vòng trong, nhưng theo luật mới thì bị loại.”

viet khue dan ban tin the thao cua vtv

Việt Khuể bén duyên với công việc bình luận bóng đá

Như một định mệnh, BLV Việt Khuê đã kết hợp được hai yếu tố từ một đề toán. Anh đã và đang trở thành một trong những bình luận viên nổi tiếng tại VTV Việt Nam hiện nay.

Năm 2006, Việt Khuê bén duyên với nghề bình luận viên với chương trình thể thao. Đó là “Người hâm mộ cùng bình luận World Cup 2006”. Sau đó anh tiếp tục làm MC cho chương trình 360 độ Thể Thao. Anh cũng từng làm MC chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Anh cũng đưa nhiều bản tin thể thao quan trong như World, Asiad hay Seagame… Và hiện tại anh là bình luận viên thể thao của Đài Truyền hình Việt Nam.

Sự nghiệp 

BLV Việt Khuê chắc chắn không còn quá xa lạ với khán giả truyền hình tại Việt Nam. Với phong cách bình luận khá hài hước, anh được xem là “cặp bài trùng” cùng với BLV Tạ Biên Cương. Bên cạnh đó, anh còn là một MC, BTV rất tài năng của VTV.

Bóng đá không chỉ là môn thể thao vua mà còn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Vì vậy nếu bạn cũng là một người yêu thích bộ bóng đá thì hãy truy cập Blog bóng đá để khám phá ngay những thông tin nóng hổi của thế giới bóng bá, đừng bỏ lỡ ! 

MC

Việt Khuê, gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình thông qua các chương trình, bảng tin như: 360° Thể thao, Thể thao 24/7 cùng các sự kiện thể thao lớn như: World Cup, Asiad, Sea Games, v.v

Đáng nhớ nhất có lẽ là thời gian từ năm 2007 đến 2013, anh đồng dẫn “Đường lên đỉnh Olympia”, một sân chơi kiến thức chất lượng giành riêng cho lứa tuổi học trò. 

Một số chương trình có số đặc biệt khác mà Việt Khuê tham gia đó là: 

  • Số đặc biệt chào mừng năm mới 2008 của chương trình “Ai là triệu phú” vào ngày 01/01/2008.
  • Chương trình “Trò chơi âm nhạc” ngày 01/10/2014
  • Chương trình “Bữa trưa vui vẻ” trên kênh VTV6.

Biên tập viên, bình luận viên

Việt Khuê đồng thời còn là lứa biên tập viên, bình luận viên xuất sắc bên cạnh những cái tên Khắc Cường, Biên Cương,… Dù ban đầu không có một chút định hướng nào anh sẽ theo nghề nghiệp này tuy nhiên, giờ đây anh là gương mặt không thể thiếu của VTV. Anh chuyên về các chương trình thể thao từ dẫn bản tin cho đến bình luận trận đấu. 

blv nguyen huu viet khue tham gia binh luan bong da

Việt Khuê, Huy Khánh là những gương mặt MC truyền hình quen thuộc với khản giả

Cơ duyên với bóng đá của Việt Khuê

Nếu không phải nhờ cái duyên “nghề chọn mình” thì có lẽ chúng ta đã chẳng thể chứng kiến một hình ảnh BTV, BLV tài năng Việt Khuê như ngày hôm nay. Bố Việt Khuê là nhà khoa học toán học và anh luôn có suy nghĩ là mình sẽ theo cong đường giống cha. Tuy nhiên, sau khi Việt Khuê tham gia chương trình “Người hâm mộ cùng bình luận World Cup 2006” thì anh đã có suy nghĩ hoàn toàn khác, bén duyên với truyền hình. Anh chia sẻ: “Tôi đăng kí tham gia với mục đích học hỏi nhưng không ngờ lại lần lượt vượt qua rất nhiều người, qua nhiều vòng thi để trở thành 1 trong 4 thí sinh “trụ lại” đến cùng. Tôi thật may mắn khi được nhà báo Phan Ngọc Tiến – khi ấy là Trưởng phòng Thể thao và bây giờ là Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình Thể thao, Đài THVN lựa chọn. Có thể nói, công việc này đã giúp tôi khai phá một khả năng hoàn toàn mới để rẽ sang một con đường khác so với dự định của tôi và gia đình”, BTV Việt Khuê kể lại. 

Gia đình biên tập viên Việt Khuê 

Bình luận Việt Khuê đã có cho mình một tổ ấm nhỏ vô cùng hạnh phúc. Anh luôn cảm thấy mình may mắn, biết ơn đối với bà xã, người là hậu phương vững chắc giúp anh từng bước đạt được thành công như bây giờ.  Vợ của biên tập viên Việt Khuê cũng làm truyền hình nên hiểu và thông cảm với tính chất công việc đi sớm về khuya của anh. 

 viet khue va con gai

Việt Khuê và con gái

Dù anh đã từ bỏ con đường Toán học của mình nhưng có lẽ đó là sự lựa chọn đúng đắn của anh. Nếu như không thay đổi thì có lẽ chúng ta sẽ không thấy được một tài năng bình luận như thế. BLV Việt Khuê trong tương lai sẽ càng phát triển và có những bình luận sắc sảo hơn cho người xem thể thao.

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhà cái tốt nhất

SIN88
SIN88
4.8

Thưởng 50 - 100% khi nạp tiền. Hoàn trả 1,5%

Điều khoản
MAY88
MAY88
4.8

Thưởng 100% lần nạp đầu tiên, hoàn trả 1%

Điều khoản
DABET
DABET
4.8

Thưởng 100% khi đăng ký, thưởng 50% lần nạp đầu tiên, thưởng 20% khi nạp vào mỗi thứ 7

Điều khoản
FCB8
FCB8
4.8

Thưởng 110% lần nạp đầu tiên, thưởng 30% lần nạp thứ hai, tặng 50K khi đăng ký

Điều khoản
SKY88
SKY88
4.7

Thưởng 110% lần nạp đầu tiên, thưởng 40% lần nạp thứ hai

Điều khoản
ZBET
ZBET
4.8

Thưởng 200% mở tài khoản + 5 triệu đồng

Điều khoản
Five88
Five88
4.9

Thưởng 100% nạp lần đầu

Điều khoản
Fabet
Fabet
4.1

Thưởng tới 110% lần đầu, hoàn trả 1.25% hàng ngày

Điều khoản
One88
One88
4.9

Thưởng 118% nạp lần đầu, 18% cho lần nạp thứ 2

Điều khoản
Mibet
Mibet
4.2

Hoa hồng X5, X6

Điều khoản
Bong99
Bong99
4.2

Thưởng đến X5 lần

Điều khoản
388Bet
388Bet
4.3

Hoàn tiền lên tới 125%

Điều khoản
Lucky88
Lucky88
4.4

Hoàn trả 30% tổng thua cả tuần

Điều khoản
8Live
8Live
4.5

Hoàn trả 1.75% tiền cược mỗi ngày

Điều khoản
11Bet
11Bet
4.5

Thưởng 100% nạp lần đầu

Điều khoản
DEBET
DEBET
4.6

Hoàn trả 1.58%, tặng ngay 110% tới 10 triệu đồng

Điều khoản
Nbet
Nbet
4.6

Hoàn trả cược 1.5% không giới hạn số tiền

Điều khoản
Red88
Red88
4.7

Thưởng 100% nạp lần đầu tối đa lên tới 20 triệu đồng

Điều khoản
SV88
SV88
4.7

Hoàn trả vô tận lên đến 1,5%

Điều khoản
Oxbet
Oxbet
4.6

Thưởng lên đến 10.000.000 VNĐ

Điều khoản
Ads
Ads
Ads
Cần hỗ trợ ? Chat ngay