Blog Bóng Đá

Việt Khuê - Chàng trai trẻ của dàn bình luận viên bóng đá

  BLV Việt Khuê có lẽ không còn quá xa lạ với khán giả Việt. Anh thường xuyên xuất hiện với những chương trình bóng đá. Từ bình luận các giải đấu thế giới và khu vực cùng với Tạ Biên Cương. Từ lúc anh dẫn chương trình 360 độ bóng đá. Anh đã trở thành một bình luận trẻ dự đoán có thể thay thế các “cây đề” trong VTV. Cùng chuyên mục Kiến thức bóng đá của Danhgianhacai khám phá ngay nhé!

  Tiểu sử BTV Việt Khuê

  Bình luận viên Việt Khuê có lẽ đã không còn quá xa lạ với truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, những thông tin cá nhân về anh cũng là một đề tài khiến mọi người thắc mắc. Bạn sẽ trầm trồ thán phục trước một con người có học vấn đáng phải ngưỡng mộ.

  Bình luận viên Việt Khuê tên đầy đủ là Nguyễn Hữu Việt Khuê. Anh sinh ngày 11 tháng 3 năm 1984 tại Hà Nội. Là con trai của nhà toán học Nguyễn Hữu Việt Hưng. Anh tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội năm 2006 và cũng là thủ khoa.

  Hiện tại anh đang làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam. Anh cũng đã kết hôn và có 2 con người con. Anh được xem là người viên mãn, cân bằng giữa hạnh phúc gia đình và công nghiệp.

  Sự nghiệp thăng tiến của Việt Khuê

  Bình luận viên Việt Khuê có lẽ không còn quá xa lạ với khán giả truyền hình. Anh được xem là “cặp bài trùng” với blv Tạ Biên Cương. Phong cách hài hước, trẻ trung thì anh cũng được sánh với các cựu blv Quang Huy, Long Vũ…

  binh luan vien viet khue dang la mc va bien tap vien cho vtv

  Bình luận viên Việt Khuê đang là MC và biên tập viên cho VTV

  Có lẽ việc dự đoán con đường theo bóng đá của anh đã từ năm 10 tuổi. Khi mà vào năm 1994, bố của Việt Khuê đã nhận được thư của con mình. Chuyện về việc Việt Khuê thi trượt Toán và cần được sự động viên.

  Khi hoàn thành bài toán xong thì ông Hưng (bố Việt Khuê) đã gửi một bài toán “vui” về bóng đá. Bình Viên Việt Khuê giải được và anh đã trở thành thủ khoa môn Toán. Hiện nay thì anh cũng đã trở thành một bình luận viên bóng đá.

  co duyen la ky den voi the thao cua binh luan vien viet khue

  Cơ duyên lạ kỳ đến với thể thao của bình luận viên Việt Khuê

  Đề toán như sau: “Theo Luật cũ FIFA, đội thắng 2 điểm, hoà 1 điểm, thua 0 điểm. Theo Luật mới, thắng 3 điểm, hoà 1 điểm, thua 0 điểm. Mỗi bảng World Cup có 4 đội, đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội điểm cao nhất vào vòng trong. Nếu 2 đội bằng điểm, xếp thứ tự theo hiệu số bàn thắng bàn thua. Hãy tìm ví dụ về một bảng đấu 4 đội, trong đó một đội hoà cả 3 trận theo luật cũ được vào vòng trong, nhưng theo luật mới thì bị loại.”

  Như một định mệnh, BLV Việt Khuê đã kết hợp được hai yếu tố từ một đề toán. Anh đã và đang trở thành một trong những bình luận viên nổi tiếng tại VTV Việt Nam hiện nay.

  Năm 2006, Việt Khuê bén duyên với nghề bình luận viên với chương trình thể thao. Đó là “Người hâm mộ cùng bình luận World Cup 2006”. Sau đó anh tiếp tục làm MC cho chương trình 360 độ Thể Thao. Anh cũng từng làm MC chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Anh cũng đưa nhiều bản tin thể thao quan trong như World, Asiad hay Seagame… Và hiện tại anh là bình luận viên thể thao của Đài Truyền hình Việt Nam.

  Gia đình của bình luận viên Việt Khuê

  BLV Việt Khuê ngoài có sự nghiệp thành công thì anh còn có một gia đình hạnh phúc. Anh có bố mẹ đều là người thành đạt. Chính vì thế mà anh được sống và điều kiện học tập tốt nhất.

  Vợ anh vừa là đồng nghiệp trong công việc vừa là tri kỷ ngoài đời. Là hậu phương vững chắc giúp đỡ anh trong công việc. Gia đình chính là động lực lớn lao nhất của anh. Và anh luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.

  gia dinh la dong luc lon lao cua binh luan vien viet khue

  Gia đình là động lực lớn lao của bình luận viên Việt Khuê

  Dù anh đã từ bỏ con đường Toán học của mình nhưng có lẽ đó là sự lựa chọn đúng đắn của anh. Nếu như không thay đổi thì có lẽ chúng ta sẽ không thấy được một tài năng bình luận như thế. BLV Việt Khuê trong tương lai sẽ càng phát triển và có những bình luận sắc sảo hơn cho người xem thể thao. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu về các trang cá độ bóng đá uy tín, hãy truy cập vào trang Đánh Giá Nhà Cái thường xuyên nhé!

  Bài viết liên quan
  Bình luận