Blog Bóng Đá

Điểm danh các giải bóng đá lớn trên thế giới được đón chờ nhất!

  Điểm danh các giải bóng đá lớn trên thế giới được đón chờ nhất!

  Một trong các giải bóng đá lớn trên thế giới được nhiều người hâm mộ đón tiếp nồng nhiệt phải kể đến như là World Cup, Euro, Giải vô địch các câu lạc bộ châu Âu, Copa America, La Liga,... Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

  World Cup – Giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh

  Giải vô địch bóng đá thế giới (FIFA World Cup) chính là giải đấu bóng đá quốc tế do liên đoàn bóng đá thế giới FIFA tổ chức 4 năm 1 lần. Là một trong các giải đấu bóng đá lớn trên thế giới. Giải đấu quy tụ hàng trăm đội bóng lớn, nhỏ xuất sắc số 1 đến từ những quốc gia tham gia tranh tài, đá từ vòng loại cho đến vòng chung kết. Giải đấu được tổ chức dành riêng cho những quốc gia thành viên FIFA.

  Giải đấu bóng đá quốc tế lớn nhất thế giới

  Giải đấu bóng đá quốc tế lớn nhất thế giới

  Theo tin tức mới nhất vừa nhận được thì FIFA đã chấp thuận số đội từ 32 lên thành 48 đội tại kỳ World Cup 2026. Đó cũng chính là quyết định chính thức lần đầu tiên của FIFA khi tang số đội bóng tham gia. Để có được các giải bóng đá lớn trên thế giới được nhiều người hâm mộ đón tiếp nồng nhiệt thì bắt buộc phải có sự lựa chọn mạo hiểm và đây là một mình chứng.

  Nhắc đến các giải bóng đá nổi tiếng thế giới thì World Cup là mình chứng rõ ràng nhất mà mọi người thấy được sự bất ngờ mà bóng đá mang đến. Một kì World Cup mà khán gải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi các đội bóng lớn lần lượt ra đi từ vòng bảng, một số nước nhỏ và đánh giá thấp hơn lại có cách thi đấu độc đáo và hiệu quả hơn. Cũng chính vì thế mà bóng đá luôn có sức hấp dẫn to lớn.

  EURO - Một trong các giải bóng đá lớn trên thế giới

  Đây là một trong các giải bóng đá lớn trên thế giới, đã và đang thu hút rất nhiều sự chú ý bởi vì tập trung các đội bóng hàng đầu tại Châu Âu như Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Ý, Bỉ, Đức.

  EURO - giải đấu thu hút nhiều sự chú ý

  EURO - giải đấu thu hút nhiều sự chú ý

  Euro là tên của một giải vô địch bóng đá châu Âu. Là một trong các giải bóng đá lớn trên thế giới. Chính thức diễn ra 4 năm một lần giữa các độ bóng trong khu vực châu Âu và được liên đoàn bóng đá UEFA tổ chức.

  Euro là một trong các giải bóng đá nổi tiếng thế giớí do ông Henri Delauney (tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp). Tuy nhiên mãi đến năm 1958 giải đấu mới được tiến hành. Năm 1960, giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Pháp, Liên Xô trở thành nhà vô địch. Chiếc cúp mang tên Henri Delauney để mọi người tưởng nhớ ông chính là người khai sinh ra giải đấu.

  Giải vô địch các câu lạc bộ châu Âu – UEFA Champions League

  Đây là giải đấu bóng đá vô địch của các câu lạc bộ châu Âu. Người Việt Nam thường hay gọi với cái tên là Cup C1. Đó cũng là một trong các giải bóng đá lớn trên thế giới được diễn ra với quy mô tòa thế giới.

  Siêu cúp bóng đá châu Âu

  Siêu cúp bóng đá châu Âu

  Có thể nói rằng, giải đấu đã tạo ra được một đấu trường lớn số 1 cho một số câu lạc bộ mạnh nhất, lớn số một của châu Âu tham gia tranh tài. Giải đấu đươc tổ chức theo nhiều vòng, thể thức thi đấu bao gồm vòng đấu loại cũng như vòng đấu quyết định giữa những đội bị hòa. VCK sẽ diễn ra vào tháng 5 hàng năm, đội nào giành chiến thắng sẽ giành được tấm vé đi tiếp tham gia giải Siêu cúp bóng đá châu Âu (UEFA Super Cup) và Giải vô địch bóng đá thế giới những CLB (FIFA Club World Cup).

  Copa America – Giải đấu số 1 Nam Mỹ

  Copa America là một trong các giải bóng đá lớn trên thế giới dành cho các đội tuyển quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đứng lên tổ chức. Giải đấu này được thành lập từ năm 1916 và được coi là một trong những giải bóng đá lâu đời nhất trên thế giới.
  Copa America là một trong các giải bóng đá lớn trên thế giới

  Copa America là một trong các giải bóng đá lớn trên thế giới

  Các đội tham gia giải Copa America không phải đấu loại như những giải đấu khác mà được đá thẳng vào chung kết luôn do chỉ có 10 liên đoàn bóng đá thành viên. Từ năm 1993, có thêm 2 đội tuyển khác được mời tham dự Copa America, đa số những đội bóng thi Copa America đều thuộc Liên đoàn bóng đá Trung Mỹ, Bắc Mỹ, Caribe…

  La Liga – Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha

  Khi nhắc đến các giải bóng đá lớn trên thế giới người hâm mộ sẽ nhớ đến giải La Liga, đây là giải đấu bóng đá lớn nhất Tây Ban Nha với tên gọi đầy đủ là Campeonato Nacional de Liga de Primera Division, được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Trong 1 mùa, La Liga có 20 đội thi đấu, 3 đội có thành tích thấp nhất bảng sẽ bị đẩy xuống Segunda Division. Kể từ khi thành lập đã có tới 62 đội tham gia giải đấu này.

  La Liga giải đấu bóng đá lớn nhất Tây Ban Nha

  La Liga giải đấu bóng đá lớn nhất Tây Ban Nha

  La Liga được tổ chức từ tháng 8 năm nay kéo dài đến tháng 5 năm sau, 20 đội tham gia sẽ phải trải qua tất cả 38 vòng đấu, mỗi lần chiến thắng sẽ nhận được 3 điểm, hòa 1 điểm, thua không có điểm. 3 đội bóng có điểm thấp nhất tại La Liga sẽ bị xuống hạng Segunda Division, đồng thời 2 đội có điểm cao nhất sẽ được thăng hạng lên La Liga.

  Giải bóng đá vô địch câu lạc bộ châu Á

  Các giải bóng đá lớn trên thế giới phải kể đến là AFC, là giải đấu thường niên do LĐBĐ châu Á tổ chức cho những CLB bóng đá vô địch quốc gia hoặc đoạt cúp quốc gia hoặc đoạt cúp quốc gia của những nền bóng đá phát triển thuộc AFC. Giải đấu gồm 32 câu lạc bộ tham dự thi đấu, so tài cao thấp ở vòng đấu bảng, đội vô địch của giải đấu sẽ đủ điều kiện để đại diện cho những đội tuyển bóng đá trực thuộc AFC tham dự thi đấu giải FIFA Club World Cup.

  Giải bóng đá vô địch câu lạc bộ châu Á

  Giải bóng đá vô địch câu lạc bộ châu Á

  Những đội tham dự sẽ tới từ 18 nước thành viên AFC đã từng vượt qua vòng sơ loại AFC Champions League.

  Với bài viết kể tên các giải bóng đá lớn trên thế giới thì hẳn các fan túc cầu cũng muốn đóng góp thêm ý kiến hay bàn luận thì hãy bình luận ở cuối bài viết của chuyên mục blog bóng đá này nhé!

  Bình luận