Kiến thức bóng đá

Thông tin Giải vô địch Bóng đá Châu Âu 2020 (Chuẩn và Mới nhất)

  Euro 2020 tổ chức ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ bóng đá đặt ra, bởi ở giải đấu lần này sẽ có điểm đặc biệt về quốc gia đăng cai. Là giải đấu bóng đá được theo dõi nhiều thứ hai chỉ sau World Cup, Euro luôn được khán giả trên toàn thế giới mong chờ, nhưng đáng tiếc là đã bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về kỳ Euro lần này, nhất là lịch thi đấu!

  Euro 2020 tổ chức ở đâu?

  Là sự kiện bóng đá lớn nhất Châu Âu cũng như rất nổi tiếng trên toàn thế giới, được đăng cai Euro luôn là điều mà các quốc gia thành viên mong muốn. Vậy Euro 2020 được tổ chức ở đâu? Hãy cùng xem nước chủ nhà Euro 2020 là quốc gia nào và các trận đấu sẽ được tổ chức ở những đâu.

  Các nước chủ nhà Euro 2020

  Dù đã có một số quốc gia bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng cai giải đấu lần này nhưng tại một cuộc họp báo vào ngày 30 tháng 6 năm 2012, Chủ tịch UEFA khi đó là ông Michel Platini đã đề xuất rằng thay vì chỉ có một nước đăng cai Euro 2020 (hoặc có một vài quốc gia đồng tổ chức), giải đấu có thể được tổ chức trải rộng trên "12 hoặc 13 thành phố" trên khắp Châu Âu. Vào thời điểm đó, UEFA cũng đã từng tổ chức theo cách tương tự đối với Vòng chung kết của Giải vô địch U17 Châu Âu, khi mỗi bảng đấu sẽ được tổ chức tại một quốc gia khác nhau.

  Vào ngày 6 tháng 12 năm 2012, UEFA tuyên bố Euro 2020 sẽ được tổ chức ở 13 thành phố Châu Âu để kỷ niệm 60 năm ra đời giải đấu. Trái với thông lệ là đội tuyển của quốc gia chủ nhà sẽ có mặt thẳng trong Vòng chung kết, việc lựa chọn các thành phố chủ nhà Euro 2020 sẽ không giúp đội tuyển của quốc gia đó đủ điều kiện tham gia trực tiếp.

  UEFA cho biết rằng việc tổ chức giải đấu trên khắp Châu Âu là quyết định hợp lý tại thời điểm trên khắp lục địa này đều đang gặp khó khăn về tài chính. Quyết định này của UEFA đã nhận được những phản ứng trái chiều trên khắp Châu Âu. Các nhà phê bình cho rằng việc mở rộng quy mô của giải đấu (từ có 16 đội với 31 trận đấu lên 24 đội với 51 trận đấu) đi kèm với việc tăng chi phí do quyết định này chính là lý do dẫn đến việc trích dẫn chỉ có một quốc gia (Thổ Nhĩ Kỳ) đưa ra đề nghị xin đăng cai nghiêm túc.

  Danh sách cuối cùng của các ứng viên đã được UEFA công bố vào ngày 26 tháng 4 năm 2014, và quyết định về địa điểm tổ chức đã được Ủy ban điều hành UEFA đưa ra vào ngày 19 tháng 9 năm 2014. Có hai ứng viên cho Gói Chung kết (trong đó có một quốc gia đã thành công) và 19 ứng viên cho Gói tiêu chuẩn (ban đầu có 12 ứng viên thành công). Sau đó thành phố Brussels của Bỉ đã bị UEFA loại khỏi danh sách địa điểm Gói tiêu chuẩn vào ngày 7 tháng 12 năm 2017. Các trận đấu ban đầu dự tính tổ chức tại Bỉ đã được chuyển sang cho London. Vậy Euro 2020 tổ chức ở nước nào?

  Dưới đây là danh sách các ứng viên xin đăng cai Giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020 và kết quả:

  Quốc gia

  Thành phố

  Địa điểm

  Sức chứa

  Gói

  Kết quả

  Azerbaijan

  Baku

  Sân vận động Olympic

  68.700

  Gói tiêu chuẩn

  Vòng bảng và tứ kết

  Belarus

  Minsk

  Sân vận động Dinamo

  34.000 (được mở rộng đến 39.000)

  Gói tiêu chuẩn

  Từ chối

  Bỉ

  Brussels

  Sân vận động Euro (sân vận động quốc gia mới được đề xuất)

  50.000 (khả năng 62.613)

  Gói tiêu chuẩn

  Vòng bảng và vòng 16 đội
  (sau đó bị hủy bỏ)

  Bulgaria

  Sofia

  Sân vận động Quốc gia Vasil Levski

  43.000 (được mở rộng đến 50.000)

  Gói tiêu chuẩn

  Từ chối

  Đan Mạch

  Copenhagen

  Sân vận động Parken

  38.065

  Gói tiêu chuẩn

  Vòng bảng và vòng 16 đội

  Anh

  London

  Sân vận động Wembley

  90.000

  Gói chung kết
  (Gói tiêu chuẩn rút lui)

  Bán kết và chung kết
  Vòng bảng và vòng 16 đội (sau đó đã thêm)

  Đức

  Munich

  Allianz Arena

  75.000

  Gói tiêu chuẩn, Gói chung kết

  Vòng bảng và tứ kết

  Hungary

  Budapest

  Puskás Aréna

  56.000 (sân vận động mới 68.000 được đề xuất)

  Gói tiêu chuẩn

  Vòng bảng và vòng 16 đội

  Israel

  Jerusalem

  Sân vận động Teddy

  34.000 (được mở rộng đến 53.000)

  Gói tiêu chuẩn

  Từ chối

  Ý

  Rome

  Sân vận động Olimpico

  72.698

  Gói tiêu chuẩn

  Vòng bảng và tứ kết

  Macedonia

  Skopje

  Philip II Arena

  33.460

  Gói tiêu chuẩn

  Từ chối

  Hà Lan

  Amsterdam

  Johan Cruyff Arena

  54.990 (được mở rộng đến khoảng 56.000)

  Gói tiêu chuẩn

  Vòng bảng và vòng 16 đội

  Cộng hòa Ireland

  Dublin

  Sân vận động Aviva

  51.700

  Gói tiêu chuẩn

  Vòng bảng và vòng 16 đội

  Rumani

  Bucharest

  Arena Națională

  55.600

  Gói tiêu chuẩn

  Vòng bảng và vòng 16 đội

  Nga

  Saint-Peterburg

  Sân vận động Krestovsky

  68.134

  Gói tiêu chuẩn

  Vòng bảng và tứ kết

  Scotland

  Glasgow

  Hampden Park

  52.063

  Gói tiêu chuẩn

  Vòng bảng và vòng 16 đội

  Tây Ban Nha

  Bilbao

  San Mamés

  53.332

  Gói tiêu chuẩn

  Vòng bảng và vòng 16 đội

  Thụy Điển

  Solna,

  Stockholm

  Friends Arena

  54.329

  Gói tiêu chuẩn

  Bị loại

  Xứ Wales

  Cardiff

  Sân vận động Thiên niên kỷ

  74.500

  Gói tiêu chuẩn

  Bị loại

  Chung kết Euro 2020 diễn ra ở đâu?

  Các địa điểm đã được UEFA lựa chọn và công bố vào ngày 19 tháng 9 năm 2014. Tuy nhiên, Ủy ban Điều hành UEFA đã loại Brussels vào ngày 7 tháng 12 năm 2017 do sự chậm trễ trong việc xây dựng Sân vận động Euro. Ban đầu, có 4 trận đấu (3 trận ở vòng bảng, một trận ở vòng 16 đội) dự kiến ​​được tổ chức tại Brussels, nhưng sau đó đã được chuyển sang cho đã được phân bổ lại cho London. Do đó, sân vận động Wembley sẽ là địa điểm diễn ra vòng chung kết UEFA Euro 2020 với tổng cộng 7 trận đấu, vì trước đó London đã được chọn để tổ chức hai trận Bán kết và trận Chung kết của giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020.

  Vào ngày 7 tháng 12 năm 2017, UEFA thông báo rằng trận đấu khai mạc sẽ diễn ra tại Sân vận động Olimpico ở Rome, vượt qua các thành phố cạnh tranh khác là Amsterdam, Glasgow và Saint Petersburg. UEFA quyết định rằng nếu như đội tuyển Ý giành được vé tham dự Euro 2020 thì trận khai mạc sẽ có sự góp mặt của Ý.

  Trong số 12 thành phố và quốc gia được chọn, có 8 thành phố và 7 quốc gia chưa từng tổ chức một trận đấu nào của Vòng chung kết Euro. Tây Ban Nha đã từng đăng cai Euro 1964, nhưng khi đó Bilbao không phải là một địa điểm tổ chức các trận đấu. Còn các quốc gia Azerbaijan, Đan Mạch, Hungary, Rumani, Cộng hòa Ireland, Nga và Scotland thì chưa từng đăng cai một kỳ Euro nào.

  Trong số 12 sân vận động được lựa chọn, chỉ có 2 sân đã từng tổ chức một trận đấu của Euro, đó là sân Olimpico (kỳ Euro 1968 và 1980) và sân Johan Cruyff Arena (kỳ Euro 2000). Sân vận động Wembley cũ đã từng tổ chức các trận đấu và trận Chung kết của UEFA Euro 1996, nhưng dù đã được xây mới trên cùng một địa điểm thì vẫn được coi là sân khác với Sân vận động Wembley hiện tại.

  euro 2020 tổ chức ở đâu

  Euro 2020 sẽ được tổ chức trên khắp 12 quốc gia Châu Âu

  Mỗi thành phố sẽ tổ chức 3 trận đấu vòng bảng và một trận đấu ở vòng 16 đội hoặc tứ kết. Việc phân bổ các trận đấu cho 12 sân vận động được tiến hành như sau:

  • Vòng bảng, vòng 16 đội, Bán kết và Chung kết: London (Anh)
  • Vòng bảng và Tứ kết: Munich (Đức), Baku (Azerbaijan), Saint Petersburg (Nga), Rome (Ý)
  • Vòng bảng và vòng 16 đội: Copenhagen (Đan Mạch), Bucharest (Rumani), Amsterdam (Hà Lan), Dublin (Cộng hòa Ireland), Bilbao (Tây Ban Nha), Budapest (Hungary), Glasgow (Scotland)

  Các thành phố chủ nhà được chia thành 6 cặp dựa trên cơ sở sức mạnh về thể thao (giả sử tất cả các đội chủ nhà đều đủ điều kiện tham dự), các yếu tố về địa lý và các ràng buộc về an ninh/ chính trị. Các cặp này sẽ được tổ chức một bảng đấu nào đó dựa theo kết quả bốc thăm ngẫu nhiên được tiến hành vào ngày 7 tháng 12 năm 2017. Mỗi quốc gia chủ nhà đủ điều kiện tham dự giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020sẽ chơi tối thiểu là hai trận đấu trên sân nhà. Các cặp địa điểm tổ chức vòng chung kết Euro 2020 được phân bổ bảng đấu như sau:

  • Bảng A: Rome (Ý) và Baku (Azerbaijan)
  • Bảng B: Saint Petersburg (Nga) và Copenhagen (Đan Mạch)
  • Bảng C: Amsterdam (Hà Lan) và Bucharest (Rumani)
  • Bảng D: London (Anh) và Glasgow (Scotland)
  • Bảng E: Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Cộng hòa Ireland)
  • Bảng F: Munich (Đức) và Budapest (Hungary)

  Các tiêu chí sau sẽ được áp dụng để xác định trận đấu sân nhà nếu hai đội chủ nhà rơi vào cùng một bảng đấu:

  • Nếu cả hai đội chủ nhà đều đủ điều kiện trực tiếp tham dự hoặc cả hai đều tiến vào vòng play-off, thì sẽ bốc thăm để xác định đội nào sẽ chơi cả 3 trận đấu vòng bảng trên sân nhà (tức là sẽ tổ chức trận đấu đối đầu giữa hai đội chủ nhà) và đội nào sẽ chỉ chơi hai trận trận đấu trên sân nhà.
  • Nếu một đội chủ nhà đủ điều kiện trực tiếp tham dự còn đội kia tiến vào vòng play-off hoặc bị loại, thì đội chủ nhà đủ điều kiện trực tiếp tham dự sẽ chơi cả 3 trận đấu vòng bảng trên sân nhà, còn đội kia nếu giành được quyền tham dự thì sẽ chỉ chơi hai trận trên sân nhà.
  • Nếu một đội chủ nhà tiến vào vòng play-off còn đội kia bị loại thì đội chủ nhà nếu vượt qua trận play-off để đủ điều kiện tham dự sẽ chơi cả 3 trận đấu vòng bảng trên sân nhà.
  • Không cần phải làm gì nếu cả hai đội chủ nhà đều không đủ điều kiện tham dự.

  Logo và khẩu hiệu của Euro 2020

  Logo chính thức của UEFA Euro 2020 đã được công bố vào ngày 21 tháng 9 năm 2016, trong một buổi lễ tại Tòa thị chính ở London. Logo mô tả hình ảnh người hâm mộ bao quanh chiếc cúp Henri Delaunay được trên một cây cầu. Theo UEFA, hình ảnh này tượng trưng cho việc bóng đá kết nối và đoàn kết mọi người lại với nhau.

  logo Euro 2020

  Đây là logo riêng của thành phố London, phía bên trái là logo của Euro 2020, còn bên phải là cây cầu Tháp

  Ngoài logo chung của giải đấu, mỗi thành phố chủ nhà cũng có logo của riêng mình. Logo có hình chữ nhật với chữ "UEFA EURO 2020" ở trên cùng, tên thành phố được ghi phía trên chữ "thành phố chủ nhà". Logo chính của giải đấu được đặt ở bên trái, còn một cây cầu của quốc gia đó được đặt ở bên phải. Logo riêng của mỗi quốc gia có cả phiên bản bằng tiếng Anh và phiên bản tiếng địa phương. Các logo này đã được công bố trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2016 đến tháng 1 năm 2017.

  Dưới đây là thông tin về logo riêng của các quốc gia chủ nhà (trong số này có cả thành phố Brussels của Bỉ vì đã có logo nhưng sau đó bị loại khỏi tư cách nước chủ nhà).

  Thành phố chủ nhà

  Ngày công bố

  Cầu

  Ngôn ngữ khác

  London

  21 tháng 9, 2016

  Cầu Tháp

  Không có

  Rome

  22 tháng 9, 2016

  Ponte Sant'Angelo

  Tiếng Ý

  Baku

  30 tháng 9, 2016

  Cầu Cable-stayed

  Tiếng Azerbaijan

  Bucharest

  15 tháng 10, 2016

  Cầu vượt Basarab

  Tiếng Rumani

  Glasgow

  25 tháng 10, 2016

  Clyde Arc

  Không có

  Munich

  27 tháng 10, 2016

  Cầu Wittelsbach

  Tiếng Đức

  Copenhagen

  1 tháng 11, 2016

  Cầu Circle

  Tiếng Đan Mạch

  Budapest

  16 tháng 11, 2016

  Cầu dây xích Széchenyi

  Tiếng Hungary

  Dublin

  24 tháng 11, 2016

  Cầu Samuel Beckett

  Tiếng Ireland

  Brussels

  14 tháng 12, 2016

  Pont Sobieski

  Tiếng Hà Lan, tiếng Pháp

  Bilbao

  15 tháng 12, 2016

  Cầu San Antón

  Tiếng Tây Ban Nha

  Amsterdam

  16 tháng 12, 2016

  Magere Brug

  Tiếng Hà Lan

  Saint-Peterburg

  19 tháng 1, 2017

  Cầu Palace

  Tiếng Nga

  Khẩu hiệu chính thức của Euro 2020 là "Live It. For Real", với ý nghĩa khuyến khích người hâm mộ tới theo dõi các trận đấu của giải đấu này tại các sân vận động trên khắp Châu Âu.

  Linh vật của Giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020

  Linh vật chính thức của giải đấu là một cầu thủ có tên Skillzy, đã được công bố vào ngày 24 tháng 3 năm 2019.

  linh vật euro 2020

  Linh vật của Euro 2020 là một cậu bé có tên là Skillzy

  Nhân vật này được lấy cảm hứng từ bóng đá tự do, bóng đá đường phố và văn hóa panna. Panna trong bóng đá là kỹ thuật đưa bóng qua giữa hai chân của đối phương (ở Việt Nam thường gọi là xỏ háng), và ở nước ngoài thường có cả những giải thi đấu kỹ năng này của bóng đá.

  Quả bóng sử dụng trong giải vô địch Châu Âu 2020

  Vào ngày 6 tháng 11 năm 2019, UEFA đã thông báo rằng quả bóng Uniforia của hãng Adidas sẽ là loại bóng được sử dụng chính thức trong giải đấu. Ngoài màu chủ đạo là màu trắng, quả bóng này có các nét màu đen với các sọc màu xanh, màu sáng và hồng. Cái tên Uniforia được ghép từ hai từ tiếng Anh "unity" (thống nhất) và "euphoria" (hưng phấn).

  Bài hát chính thức của Euro 2020

  Vào ngày 19 tháng 10 năm 2019, DJ kiêm nhà sản xuất thu âm người Hà Lan Martin Garrix đã được công bố là nhà sản xuất âm nhạc chính thức của giải đấu.

  Martin Garrix sẽ là người sản xuất bài hát chính thức của giải đấu, cũng như các bản nhạc nền trước các trận đấu và âm nhạc được phát sóng trên truyền hình. Bài hát của giải đấu sẽ được trình diễn đầy đủ lần đầu tiên tại lễ khai mạc ở sân vận động Olimpico (Rome).

  Mức tiền thưởng của giải Euro 2020

  Mức tiền thưởng cuối cùng của giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020 đã được công bố vào tháng 2 năm 2018. Mỗi đội trong số 24 đội tham dự sẽ được nhận khoản tiền thưởng tham gia là 9,25 triệu euro, và càng lọt vào sâu sẽ càng nhận được thêm nhiều tiền. Đội vô địch nếu toàn thắng ở vòng bảng sẽ nhận được mức tiền thưởng lên tới 34 triệu euro.

  Vòng đạt được

  Số tiền

  Số đội

  Tham dự Vòng chung kết

  9,25 triệu euro

  24

  Vòng bảng

  1,5 triệu euro cho mỗi trận thắng
  750.000 euro cho mỗi trận hòa

  24

  Vòng 16 đội

  2 triệu euro

  16

  Tứ kết

  3,25 triệu euro

  8

  Bán kết

  5 triệu euro

  4

  Á quân

  7 triệu euro

  1

  Vô địch

  10 triệu euro

  1

  Kết quả vòng loại Euro 2020 Châu Âu

  Vòng loại giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020 được diễn ra từ tháng 3 năm 2019 đến tháng 11 năm 2020 để xác định 24 đội tuyển quốc gia của Châu Âu lọt vào Vòng chung kết UEFA Euro 2020. Vòng loại có liên kết với giải đấu UEFA Nations League 2018-2019 để tạo cho các quốc gia một con đường khác giành vé tham dự Vòng chung kết Euro. Lần đầu tiên kể từ năm 1976, sẽ không có đội bóng nào được vào thẳng Vòng chung kết Euro với tư cách là nước chủ nhà.

  Các đội tuyển quốc gia của tất cả 55 hiệp hội thành viên UEFA đều đã tham dự vòng loại, trong đó có đội tuyển Kosovo lần đầu tiên tham dự.

  Thể thức vòng loại Euro 2020

  Do không có suất nào được vào thẳng nên tất cả 55 đội tuyển quốc gia thuộc UEFA, bao gồm cả 12 đội tuyển từ 12 quốc gia chủ nhà, sẽ phải thi đấu vòng loại để chọn ra 24 đội lọt vào Vòng chung kết. Vì các thành phố chủ nhà đã được UEFA chọn ra vào tháng 9 năm 2014, trước khi tiến hành thi đấu vòng loại, nên sẽ xảy ra trường hợp các đội tuyển quốc gia từ các nước chủ nhà bị loại và không thể tham dự Vòng chung kết.

  Giải đấu UEFA Nations League mùa giải 2018-2019 cũng được liên kết với vòng loại UEFA Euro để mang tới cơ hội khác cho các đội tuyển lọt vào Vòng Chung kết Euro. Sẽ có ít nhất một đội từ mỗi phân bảng của UEFA Nations League được đảm bảo có vé tham dự Vòng chung kết Euro (trực tiếp hoặc thông qua vòng play-off).

  thể thức vòng loại euro 2020

  Hiện tại (tháng 7/2020), mới chỉ xác định được 20/24 đội bóng giành quyền tham dự Euro 2020

  Quá trình bốc thăm vòng loại giải vô địch Châu Âu 2020 đã được tiến hành vào ngày 2 tháng 12 năm 2018. Vòng loại bắt đầu với vòng bảng diễn ra từ tháng 3 năm 2019 và kết thúc vào tháng 11 năm 2019. Vòng bảng của vòng loại sẽ giúp chọn ra đã 20 trên tổng số 24 đội bóng lọt vào Vòng Chung kết.

  Kể từ khi Kosovo gia nhập UEFA vào tháng 5 năm 2016, 55 đội sẽ được chia thành 10 bảng sau khi hoàn thành giai đoạn thi đấu của UEFA Nations League 2018-2019. Việc chia hạt giống để bốc thăm chia bảng vòng loại Euro sẽ dựa trên tổng thể bảng xếp hạng của UEFA Nations League 2018-2019. Có 5 bảng có 5 đội và 5 bảng có 6 đội, trong đó 4 đội bóng tham gia Vòng chung kết UEFA Nations League sẽ được đảm bảo xếp vào bảng có 5 đội. 10 đội đầu bảng và 10 đội nhì bảng sẽ giành được quyền tham dự Vòng chung kết Euro.

  Sau vòng bảng, 4 suất còn lại dự Vòng chung kết Euro sẽ được xác định thông qua vòng play-off. Không giống như các kỳ Euro trước, các đội bóng tham dự vòng play-off lần này sẽ không được xác định dựa trên kết quả vòng bảng. Thay vào đó, 16 đội sẽ được chọn ra dựa trên thành tích tại UEFA Nations League 2018-2019. Các đội này sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 4 đội. Sau đó, 4 đội đứng đầu mỗi nhóm sẽ giành được suất tham dự Vòng chung kết Euro. Mỗi phân bảng sẽ có nhóm 4 đội thi đấu play-off riêng nếu có ít nhất 4 đội chưa đủ điều kiện tham dự thông qua vòng bảng.

  Các đội vô địch phân bảng trong UEFA Nations League sẽ tự động đủ điều kiện tham dự nhóm play-off của phân bảng của mình. Nếu đội vô địch phân bảng đã đủ điều kiện tham dự Euro thông qua vòng bảng thì sẽ được thay thế bằng đội xếp hạng tốt nhất tiếp theo trong cùng một phân bảng. Tuy nhiên, nếu trong một phân bảng không có đủ số lượng đội chưa giành quyền tham dự thì suất play-off sẽ thuộc về đội có xếp hạng tốt nhất tiếp theo trong bảng xếp hạng chung. Tuy nhiên, các đội vô địch phân bảng không thể gặp các đội từ phân bảng cao hơn.

  Trong mỗi một nhóm play-off (có 4 đội), sẽ có hai trận Bán kết và một trận Chung kết (tất cả đều chỉ diễn ra một lượt). Đội có xếp hạng tốt nhất sẽ gặp đội hạng thứ tư, và đội xếp thứ hai sẽ tổ chức gặp đội xếp thứ ba. Đội chủ nhà của trận Chung kết nhóm play-off sẽ được quyết định bằng bốc thăm. 4 đội giành chiến thắng trong vòng play-off sẽ cùng 20 đội giành vé nhờ vòng bảng trước đó tham gia Vòng chung kết Euro 2020. Ủy ban điều hành UEFA đã phê duyệt việc sử dụng hệ thống trợ lý trọng tài video (VAR) cho các trận play-off trong phiên họp ở Nyon, Thụy Sĩ vào ngày 4 tháng 12 năm 2019, lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng trong vòng loại.

  Trong vòng bảng của vòng loại, nếu có từ hai đội bóng trở lên bằng điểm nhau thì thứ hạng sẽ được phân định theo thứ tự tiêu chí như sau:

  • Số điểm đạt được trong các trận đấu giữa các đội đang xét.
  • Hiệu số bàn thắng trong các trận đấu giữa các đội đang xét.
  • Số bàn thắng ghi được trong các trận đấu giữa các đội đang xét.
  • Số bàn thắng ghi được trên sân khách trong các trận đấu giữa các đội đang xét.

  Nếu sau khi áp dụng lần lượt các tiêu chí trên, vẫn còn có đội có thứ hạng bằng nhau thì 4 tiêu chí trên sẽ được áp dụng lần lượt cho các trận đấu riêng giữa các đội này để xác định thứ hạng cuối cùng. Nếu vẫn không thể xác định được thì sẽ lần lượt áp dụng các tiêu chí dưới đây:

  • Hiệu số bàn thắng trong tất cả các trận đấu vòng bảng.
  • Số bàn thắng ghi được trong tất cả các trận đấu vòng bảng.
  • Số bàn thắng ghi được trên sân khách trong tất cả các trận đấu vòng bảng.
  • Số trận thắng trong tất cả các trận đấu vòng bảng.
  • Số trận thắng trên sân khách trong tất cả các trận đấu vòng bảng.
  • Chỉ số fair-play trong tất cả các trận đấu vòng bảng (1 điểm cho mỗi thẻ vàng, 3 điểm cho mỗi thẻ đỏ là kết quả của hai thẻ vàng, 3 điểm cho mỗi thẻ đỏ trực tiếp, 4 điểm cho nhận thẻ đỏ trực tiếp khi trước đó đã phải nhận một thẻ vàng).
  • Vị trí trên bảng xếp hạng tổng thể của UEFA Nations League.

  Bảng xếp hạng vòng loại Euro 2020

  Dưới đây là bảng xếp hạng của 10 bảng trong vòng bảng của vòng loại giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020, trong đó 20 đội (10 đội đầu bảng và 10 đội nhì bảng) sẽ giành được vé tham dự Vòng chung kết Euro 2020.

  Bảng A

  Hạng

  Đội

  Số trận

  Thắng

  Hòa

  Thua

  Bàn thắng

  Bàn thua

  Hiệu số

  Điểm

  1

  Anh

  8

  7

  0

  1

  37

  6

  +31

  21

  2

  Cộng hòa Séc

  8

  5

  0

  3

  13

  11

  +2

  15

  3

  Kosovo

  8

  3

  2

  3

  13

  16

  −3

  11

  4

  Bulgaria

  8

  1

  3

  4

  6

  17

  −11

  6

  5

  Montenegro

  8

  0

  3

  5

  3

  22

  −19

  3

  Bảng B

  Hạng

  Đội

  Số trận

  Thắng

  Hòa

  Thua

  Bàn thắng

  Bàn thua

  Hiệu số

  Điểm

  1

  Ukraine

  8

  6

  2

  0

  17

  4

  +13

  20

  2

  Bồ Đào Nha

  8

  5

  2

  1

  22

  6

  +16

  17

  3

  Serbia

  8

  4

  2

  2

  17

  17

  0

  14

  4

  Luxembourg

  8

  1

  1

  6

  7

  16

  −9

  4

  5

  Litva

  8

  0

  1

  7

  5

  25

  −20

  1

  Bảng C

  Hạng

  Đội

  Số trận

  Thắng

  Hòa

  Thua

  Bàn thắng

  Bàn thua

  Hiệu số

  Điểm

  1

  Đức

  8

  7

  0

  1

  30

  7

  +23

  21

  2

  Hà Lan

  8

  6

  1

  1

  24

  7

  +17

  19

  3

  Bắc Ireland

  8

  4

  1

  3

  9

  13

  −4

  13

  4

  Belarus

  8

  1

  1

  6

  4

  16

  −12

  4

  5

  Estonia

  8

  0

  1

  7

  2

  26

  −24

  1

  Bảng D

  Hạng

  Đội

  Số trận

  Thắng

  Hòa

  Thua

  Bàn thắng

  Bàn thua

  Hiệu số

  Điểm

  1

  Thụy Sĩ

  8

  5

  2

  1

  19

  6

  +13

  17

  2

  Đan Mạch

  8

  4

  4

  0

  23

  6

  +17

  16

  3

  Cộng hòa Ireland

  8

  3

  4

  1

  7

  5

  +2

  13

  4

  Georgia

  8

  2

  2

  4

  7

  11

  −4

  8

  5

  Gibraltar

  8

  0

  0

  8

  3

  31

  −28

  0

  Bảng E

  Hạng

  Đội

  Số trận

  Thắng

  Hòa

  Thua

  Bàn thắng

  Bàn thua

  Hiệu số

  Điểm

  1

  Croatia

  8

  5

  2

  1

  17

  7

  +10

  17

  2

  Xứ Wales

  8

  4

  2

  2

  10

  6

  +4

  14

  3

  Slovakia

  8

  4

  1

  3

  13

  11

  +2

  13

  4

  Hungary

  8

  4

  0

  4

  8

  11

  −3

  12

  5

  Azerbaijan

  8

  0

  1

  7

  5

  18

  −13

  1

  Bảng F

  Hạng

  Đội

  Số trận

  Thắng

  Hòa

  Thua

  Bàn thắng

  Bàn thua

  Hiệu số

  Điểm

  1

  Tây Ban Nha

  10

  8

  2

  0

  31

  5

  +26

  26

  2

  Thụy Điển

  10

  6

  3

  1

  23

  9

  +14

  21

  3

  Na Uy

  10

  4

  5

  1

  19

  11

  +8

  17

  4

  Rumani

  10

  4

  2

  4

  17

  15

  +2

  14

  5

  Quần đảo Faroe

  10

  1

  0

  9

  4

  30

  −26

  3

  6

  Malta

  10

  1

  0

  9

  3

  27

  −24

  3

  Bảng G

  Hạng

  Đội

  Số trận

  Thắng

  Hòa

  Thua

  Bàn thắng

  Bàn thua

  Hiệu số

  Điểm

  1

  Ba Lan

  10

  8

  1

  1

  18

  5

  +13

  25

  2

  Áo

  10

  6

  1

  3

  19

  9

  +10

  19

  3

  Bắc Macedonia

  10

  4

  2

  4

  12

  13

  −1

  14

  4

  Slovenia

  10

  4

  2

  4

  16

  11

  +5

  14

  5

  Israel

  10

  3

  2

  5

  16

  18

  −2

  11

  6

  Latvia

  10

  1

  0

  9

  3

  28

  −25

  3

  Bảng H

  Hạng

  Đội

  Số trận

  Thắng

  Hòa

  Thua

  Bàn thắng

  Bàn thua

  Hiệu số

  Điểm

  1

  Pháp

  10

  8

  1

  1

  25

  6

  +19

  25

  2

  Thổ Nhĩ Kỳ

  10

  7

  2

  1

  18

  3

  +15

  23

  3

  Iceland

  10

  6

  1

  3

  14

  11

  +3

  19

  4

  Albania

  10

  4

  1

  5

  16

  14

  +2

  13

  5

  Andorra

  10

  1

  1

  8

  3

  20

  −17

  4

  6

  Moldova

  10

  1

  0

  9

  4

  26

  −22

  3

  Bảng I

  Hạng

  Đội

  Số trận

  Thắng

  Hòa

  Thua

  Bàn thắng

  Bàn thua

  Hiệu số

  Điểm

  1

  Bỉ

  10

  10

  0

  0

  40

  3

  +37

  30

  2

  Nga

  10

  8

  0

  2

  33

  8

  +25

  24

  3

  Scotland

  10

  5

  0

  5

  16

  19

  −3

  15

  4

  Đảo Síp

  10

  3

  1

  6

  15

  20

  −5

  10

  5

  Kazakhstan

  10

  3

  1

  6

  13

  17

  −4

  10

  6

  San Marino

  10

  0

  0

  10

  1

  51

  −50

  0

  Bảng J

  Hạng

  Đội

  Số trận

  Thắng

  Hòa

  Thua

  Bàn thắng

  Bàn thua

  Hiệu số

  Điểm

  1

  Ý

  10

  10

  0

  0

  37

  4

  +33

  30

  2

  Phần Lan

  10

  6

  0

  4

  16

  10

  +6

  18

  3

  Hy Lạp

  10

  4

  2

  4

  12

  14

  −2

  14

  4

  Bosnia & Herzegovina

  10

  4

  1

  5

  20

  17

  +3

  13

  5

  Armenia

  10

  3

  1

  6

  14

  25

  −11

  10

  6

  Liechtenstein

  10

  0

  2

  8

  2

  31

  −29

  2

  Các đội giành quyền tham dự giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020

  Trong số 20 đội hiện đã giành được vé tham dự Euro 2020, có 17 đội đã từng tham dự kỳ Euro 2016. Trong số đó có Bỉ và Ý, hai đội bóng đạt thành tích vòng loại hoàn hảo (toàn thắng 10 trận ở vòng bảng), đội đương kim vô địch Châu Âu Bồ Đào Nha và đội đương kim vô địch thế giới Pháp, Đức - đội đã dự Euro lần này là thứ 13 liên tiếp. Phần Lan sẽ có lần đầu tiên được tham dự giải vô địch Châu Âu, khi trước đây họ chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự một giải đấu lớn.

  Hà Lan và Đan Mạch đã quay trở lại sau khi bỏ lỡ kỳ Euro năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên Hà Lan tham dự một giải đấu lớn kể từ năm 2014. Lần đầu tiên, Áo và Xứ Wales giành được quyền tham dự Euro hai kỳ liên tiếp. Hy Lạp, đội vô địch Euro năm 2004, là nhà cựu vô địch duy nhất không đủ điều kiện tham dự giải vô địch Châu Âu 2020. Họ đã bỏ lỡ giải vô địch Châu Âu thứ hai liên tiếp và giải đấu lớn thứ ba liên tiếp.

  ket qua vong loai euro 2020

  Phần Lan là đội tuyển sẽ có lần đầu tiên tham dự sân chơi Euro

  Trong số 12 quốc gia đăng cai, có 7 quốc gia đã giành được quyền tham dự Euro 2020. Có 4 quốc gia chủ nhà khác sẽ tham dự vòng play-off, trong đó có tối đa 3 đội sẽ giành được vé. Quốc gia chủ nhà Azerbaijan đã hoàn toàn bị loại sau vòng bảng của vòng loại.

  Dưới đây là 20 đội đã giành quyền tham dự sau khi vượt qua vòng loại Euro năm 2020 ở vòng bảng:

  Đội bóng

  Tham dự với tư cách

  Giành quyền tham dự vào

  Số lần tham dự Euro

  Bỉ

  Nhất bảng I

  10/10/2019

  5 (1972, 1980, 1984, 2000, 2016)

  Ý

  Nhất bảng J

  12/10/2019

  9 (1968, 1980, 1988, 1996, 2000, 2004, 2008, 2012, 2016)

  Nga

  Nhì bảng I

  13/10/2019

  11 (1960, 1964, 1968, 1972, 1988, 1992, 1996, 2004, 2008, 2012, 2016)

  Ba Lan

  Nhất bảng G

  13/10/2019

  3 (2008, 2012, 2016)

  Ukraine

  Nhất bảng B

  14/10/2019

  2 (2012, 2016)

  Tây Ban Nha

  Nhất bảng F

  15/10/2019

  10 (1964, 1980, 1984, 1988, 1996, 2000, 2004, 2008, 2012, 2016)

  Pháp

  Nhất bảng H

  14/11/2019

  9 (1960, 1984, 1992, 1996, 2000, 2004, 2008, 2012, 2016)

  Thổ Nhĩ Kỳ

  Nhì bảng H

  14/11/2019

  4 (1996, 2000, 2008, 2016)

  Anh

  Nhất bảng A

  14/11/2019

  9 (1968, 1980, 1988, 1992, 1996, 2000, 2004, 2012, 2016)

  Cộng hòa Séc

  Nhì bảng A

  14/11/2019

  9 (1960, 1976, 1980, 1996, 2000, 2004, 2008, 2012, 2016)

  Phần Lan

  Nhì bảng J

  15/11/2019

  0 (lần đầu tham dự)

  Thụy Điển

  Nhì bảng F

  15/11/2019

  6 (1992, 2000, 2004, 2008, 2012, 2016)

  Croatia

  Nhất bảng E

  16/11/2019

  5 (1996, 2004, 2008, 2012, 2016)

  Áo

  Nhì bảng G

  16/11/2019

  2 (2008, 2016)

  Hà Lan

  Nhì bảng C

  16/11/2019

  9 (1976, 1980, 1988, 1992, 1996, 2000, 2004, 2008, 2012)

  Đức

  Nhất bảng C

  16/11/2019

  12 (1972, 1976, 1980, 1984, 1988, 1992, 1996, 2000, 2004, 2008, 2012, 2016)

  Bồ Đào Nha

  Nhì bảng B

  17/11/2019

  7 (1984, 1996, 2000, 2004, 2008, 2012, 2016)

  Thụy Sĩ

  Nhất bảng D

  18/11/2019

  4 (1996, 2004, 2008, 2016)

  Đan Mạch

  Nhì bảng D

  18/11/2019

  8 (1964, 1984, 1988, 1992, 1996, 2000, 2004, 2012)

  Xứ Wales

  Nhì bảng E

  19/11/2019

  1 (2016)

  Các đội phải đá play-off vòng loại Euro 2020

  Dựa trên các tiêu chí như đã nói ở phần thể thức, các đội bóng chưa giành quyền tham dự giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020 sẽ được xem xét và chọn 16 đội, chia làm 4 nhóm play-off. Trong mỗi một nhóm, đội hạng 1 sẽ đấu với đội hạng 4, còn đội hạng 2 sẽ đấu với đội hạng 3 ở Bán kết. Hai đội thắng ở trên sẽ đá trận Chung kết nhóm, và đội chiến thắng sẽ được tham dự Euro 2020. Tổng cộng sẽ có 4 đội từ 4 nhóm giành nốt những suất còn lại.

  Hiện những trận play-off này phải đến tháng 10 và 11 năm 2020 mới diễn ra, do cả vòng loại và Vòng Chung kết Euro 2020 đều bị dời lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  Dưới đây là các đội ở 4 nhóm play-off:

  Nhóm 1

  Hạng

  Đội bóng

  1

  Iceland

  2

  Bulgaria

  3

  Hungary

  4

  Rumani

  Nhóm 2

  Hạng

  Đội bóng

  1

  Bosnia & Herzegovina

  2

  Slovakia

  3

  Cộng hòa Ireland

  4

  Bắc Ireland

  Nhóm 3

  Hạng

  Đội bóng

  1

  Scotland

  2

  Na Uy

  3

  Serbia

  4

  Israel

  Nhóm 4

  Hạng

  Đội bóng

  1

  Georgia

  2

  Bắc Macedonia

  3

  Kosovo

  4

  Belarus

  Kết quả bốc thăm Euro 2020

  Lễ bốc thăm Euro 2020 đã được tổ chức vào ngày 30 tháng 11 năm 2019 tại Romexpo ở Bucharest, Rumani. 24 đội sẽ được bốc thăm để chia thành 6 bảng, mỗi bảng có 4 đội. Do chưa rõ 4 đội cuối cùng giành quyền tham dự Euro Cup 2020 là những đội nào vì vòng play-off chưa được tiến hành tại thời điểm bốc thăm nên các đội bóng này chỉ được gọi là Đội thắng nhóm play-off từ A đến D.

  Dưới đây là các bảng đấu của giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020:

  Bảng A

  Bảng B

  Bảng C

  Bảng D

  Bảng E

  Bảng F

  Thổ Nhĩ Kỳ

  Đan Mạch

  Hà Lan

  Anh

  Tây Ban Nha

  Đội thắng nhóm play-off A hoặc D

  Ý

  Phần Lan

  Ukraine

  Croatia

  Thụy Điển

  Bồ Đào Nha

  Xứ Wales

  Bỉ

  Áo

  Đội thắng nhóm play-off C

  Ba Lan

  Pháp

  Thụy Sĩ

  Nga

  Đội thắng nhóm play-off D hoặc A

  Cộng hòa Séc

  Đội thắng nhóm play-off B

  Đức

  Theo kết quả như trên thì có thể thấy dù đối thủ cuối cùng là ai, Bảng F cũng sẽ được coi là bảng "tử thần", với sự góp mặt của 3 ông lớn.

  Thể thức và Lịch thi đấu Euro 2020

  Ban đầu, giải vô địch Châu Âu 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 12 tháng 7 năm 2020. Vào ngày 17 tháng 3 năm 2020, UEFA thông báo rằng giải đấu sẽ bị dời lại một năm do đại dịch COVID-19 ở Châu Âu và đề xuất tổ chức từ ngày 11 tháng 6 đến 11 tháng 7 năm 2021. Lịch thi đấu này được xác nhận vào ngày 17 tháng 6 năm 2020. Dù dời sang năm 2021 nhưng giải đấu này sẽ vẫn giữ tên là "UEFA Euro 2020". Dưới đây là thể thức và lịch thi đấu của các vòng đấu.

  Lịch thi đấu vòng bảng Euro 2020

  Ở vòng đấu bảng, các đội trong cùng một bảng đấu sẽ thi đấu vòng tròn một lượt (tổng cộng mỗi bảng sẽ có 6 trận đấu). 6 đội đầu bảng, 6 đội nhì bảng cùng 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ được đi tiếp vào vòng 16 đội.

  Trong vòng bảng, nếu có từ hai đội bóng trở lên bằng điểm nhau thì thứ hạng sẽ được phân định theo thứ tự tiêu chí như sau:

  • Số điểm đạt được trong các trận đấu giữa các đội đang xét.
  • Hiệu số bàn thắng trong các trận đấu giữa các đội đang xét.
  • Số bàn thắng ghi được trong các trận đấu giữa các đội đang xét.

  lich thi dau euro 2020

  Do ảnh hưởng của COVID-19, Euro 2020 sẽ thi đấu vào năm 2021 nhưng vẫn giữ nguyên tên gọi

  Nếu sau khi áp dụng lần lượt các tiêu chí trên, vẫn còn có đội có thứ hạng bằng nhau thì 3 tiêu chí trên sẽ được áp dụng lần lượt cho các trận đấu riêng giữa các đội này để xác định thứ hạng cuối cùng. Nếu vẫn không thể xác định được thì sẽ lần lượt áp dụng các tiêu chí dưới đây:

  • Hiệu số bàn thắng trong tất cả các trận đấu vòng bảng.
  • Số bàn thắng ghi được trong tất cả các trận đấu vòng bảng.
  • Số trận thắng trong tất cả các trận đấu vòng bảng.
  • Nếu có hai đội bằng tất cả các chỉ số gặp nhau trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng và hòa nhau thì thứ hạng sẽ được xác định bằng loạt đá luân lưu (cách này không áp dụng cho trường hợp nhiều hơn hai đội bằng chỉ số).
  • Chỉ số fair-play trong tất cả các trận đấu vòng bảng (1 điểm cho mỗi thẻ vàng, 3 điểm cho mỗi thẻ đỏ là kết quả của hai thẻ vàng, 3 điểm cho mỗi thẻ đỏ trực tiếp, 4 điểm cho nhận thẻ đỏ trực tiếp khi trước đó đã phải nhận một thẻ vàng).
  • Vị trí trên bảng xếp hạng tổng thể của vòng loại.

  Dưới đây sẽ là lịch thi đấu các bảng đấu của vòng bảng:

  Bảng A

  Thời gian

  Trận đấu

  Sân vận động

  11/6/2021

  Thổ Nhĩ Kỳ - Ý

  Sân Olimpico, Rome

  12/6/2021

  Xứ Wales - Thụy Sĩ

  Sân Olympic, Baku

  16/6/2021

  Thổ Nhĩ Kỳ - Xứ Wales

  Sân Olympic, Baku

  16/6/2021

  Ý - Thụy Sĩ

  Sân Olimpico, Rome

  20/6/2021

  Thụy Sĩ - Thổ Nhĩ Kỳ

  Sân Olympic, Baku

  20/6/2021

  Ý - Xứ Wales

  Sân Olimpico, Rome

  Bảng B

  Thời gian

  Trận đấu

  Sân vận động

  12/6/2021

  Đan Mạch - Phần Lan

  Sân Parken, Copenhagen

  12/6/2021

  Bỉ - Nga

  Sân Krestovsky, Saint-Petersburg

  16/6/2021

  Phần Lan - Nga

  Sân Krestovsky, Saint-Petersburg

  17/6/2021

  Đan Mạch - Bỉ

  Sân Parken, Copenhagen

  21/6/2021

  Nga - Đan Mạch

  Sân Parken, Copenhagen

  21/6/2021

  Phần Lan - Bỉ

  Sân Krestovsky, Saint-Petersburg

  Bảng C

  Thời gian

  Trận đấu

  Sân vận động

  13/6/2021

  Áo - Đội thắng nhóm play-off D hoặc A

  Arena Națională, Bucharest

  13/6/2021

  Hà Lan - Ukraine

  Johan Cruyff Arena, Amsterdam

  17/6/2021

  Ukraine - Đội thắng nhóm play-off D hoặc A

  Arena Națională, Bucharest

  17/6/2021

  Hà Lan - Áo

  Johan Cruyff Arena, Amsterdam

  21/6/2021

  Đội thắng nhóm play-off D hoặc A - Hà Lan

  Johan Cruyff Arena, Amsterdam

  21/6/2021

  Ukraine - Áo

  Arena Națională, Bucharest

  Bảng D

  Thời gian

  Trận đấu

  Sân vận động

  13/6/2021

  Anh - Croatia

  Sân Wembley, London

  14/6/2021

  Đội thắng nhóm play-off C - Cộng hòa Séc

  Hampden Park, Glasgow

  18/6/2021

  Croatia - Cộng hòa Séc

  Hampden Park, Glasgow

  18/6/2021

  Anh - Đội thắng nhóm play-off C

  Sân Wembley, London

  22/6/2021

  Croatia - Đội thắng nhóm play-off C

  Hampden Park, Glasgow

  22/6/2021

  Cộng hòa Séc - Anh

  Sân Wembley, London

  Bảng E

  Thời gian

  Trận đấu

  Sân vận động

  14/6/2021

  Ba Lan - Đội thắng nhóm play-off B

  Sân Aviva, Dublin

  14/6/2021

  Tây Ban Nha - Thụy Điển

  Sân San Mamés, Bilbao

  18/6/2021

  Thụy Điển - Đội thắng nhóm play-off B

  Sân Aviva, Dublin

  19/6/2021

  Tây Ban Nha - Ba Lan

  Sân San Mamés, Bilbao

  23/6/2021

  Đội thắng nhóm play-off B - Tây Ban Nha

  Sân San Mamés, Bilbao

  23/6/2021

  Thụy Điển - Ba Lan

  Sân Aviva, Dublin

  Bảng F

  Thời gian

  Trận đấu

  Sân vận động

  15/6/2021

  Đội thắng nhóm play-off A hoặc D - Bồ Đào Nha

  Puskás Aréna, Budapest

  15/6/2021

  Pháp - Đức

  Allianz Arena, Munich

  19/6/2021

  Đội thắng nhóm play-off A hoặc D - Pháp

  Puskás Aréna, Budapest

  19/6/2021

  Bồ Đào Nha - Đức

  Allianz Arena, Munich

  23/6/2021

  Bồ Đào Nha - Pháp

  Puskás Aréna, Budapest

  23/6/2021

  Đức - Đội thắng nhóm play-off A hoặc D

  Allianz Arena, Munich

  Lịch thi đấu vòng 16 đội giải bóng đá Euro 2020

  Bắt đầu từ vòng 16 đội, các trận đấu sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp và chỉ có một lượt. Nếu sau khi kết thúc hai hiệp chính mà hai đội hòa nhau, trận đấu sẽ bước vào hiệp phụ (mỗi đội sẽ có thêm một quyền thay người thứ 4 trong hiệp phụ). Nếu hai đội vẫn hòa nhau sau khoảng thời gian hiệp phụ thì trận đấu sẽ bước vào loạt sút luân lưu. Kể từ Euro 1984, sẽ không có trận tranh hạng 3 mà hai đội thua ở Bán kết sẽ đồng hạng 3.

  Dưới đây sẽ là lịch thi đấu của vòng 16 đội:

  Trận số

  Thời gian

  Trận đấu

  Sân vận động

  38

  26/6/2021

  Nhì bảng A - Nhì bảng B

  Johan Cruyff Arena, Amsterdam

  37

  26/6/2021

  Nhất bảng A - Nhì bảng C

  Sân Wembley, London

  40

  27/6/2021

  Nhất bảng C - Đội hạng 3 bảng D/E/F

  Puskás Aréna, Budapest

  39

  27/6/2021

  Nhất bảng B - Đội hạng 3 bảng A/D/E/F

  Sân San Mamés, Bilbao

  42

  28/6/2021

  Nhì bảng D - Nhì bảng E

  Sân Parken, Copenhagen

  41

  28/6/2021

  Nhất bảng F - Đội hạng 3 bảng A/B/C

  Arena Națională, Bucharest

  44

  29/6/2021

  Nhất bảng D - Nhì bảng F

  Sân Aviva, Dublin

  43

  29/6/2021

  Nhất bảng E - Đội hạng 3 bảng A/B/C/D

  Hampden Park, Glasgow

  Lịch thi đấu vòng Tứ kết Euro 2020

  Dưới đây sẽ là lịch thi đấu của vòng Tứ kết:

  Trận số

  Thời gian

  Trận đấu

  Sân vận động

  45

  2/7/2021

  Thắng trận 41 - Thắng trận 42

  Sân Krestovsky, Saint-Petersburg

  46

  2/7/2021

  Thắng trận 39 - Thắng trận 37

  Allianz Arena, Munich

  47

  3/7/2021

  Thắng trận 40 - Thắng trận 38

  Sân Olympic, Baku

  48

  3/7/2021

  Thắng trận 43 - Thắng trận 44

  Sân Olimpico, Rome

  Lịch thi đấu Bán kết và Chung kết Euro 2020

  Dưới đây sẽ là lịch thi đấu hai trận Bán kết và trận Chung kết:

  Bán kết

  Trận số

  Thời gian

  Trận đấu

  Sân vận động

  49

  6/7/2021

  Thắng trận 46 - Thắng trận 45

  Sân Wembley, London

  50

  7/7/2021

  Thắng trận 48 - Thắng trận 47

  Sân Wembley, London

  Chung kết

  Thời gian

  Trận đấu

  Sân vận động

  11/7/2021

  Thắng trận 49 - Thắng trận 50

  Sân Wembley, London

  Bài viết trên đây đã giúp các bạn biết được giải bóng đá Euro 2020 tổ chức ở đâu, cũng như kết quả vòng loại, thể thức và lịch thi đấu Vòng chung kết. Người hâm mộ bóng đá đã phải chờ thêm một năm để có thể được dõi theo từng trận cầu hấp dẫn của các đội tuyển quốc gia ở Châu Âu. Hy vọng quãng thời gian chờ đợi đó sẽ thật sự xứng đáng. Hãy tiếp tục đồng hành cùng DanhGiaNhaCai.com để có được những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về bóng đá thế giới!

  Bài viết liên quan
  Bình luận

   Top nhà cái uy tín

   DEBET
   DEBET
   4.6

   Hoàn trả 1.58%, tặng ngay 110% tới 10 triệu đồng

   Điều khoản
   11Bet
   11Bet
   4.5

   Thưởng 100% nạp lần đầu

   Điều khoản
   8Live
   8Live
   4.5

   Hoàn trả 1.75% tiền cược mỗi ngày

   Điều khoản
   Lucky88
   Lucky88
   4.4

   Hoàn trả 30% tổng thua cả tuần

   Điều khoản
   388Bet
   388Bet
   4.3

   Hoàn tiền lên tới 125%

   Điều khoản
   Bong99
   Bong99
   4.2

   Thưởng đến X5 lần

   Điều khoản
   Mibet
   Mibet
   4.2

   Hoa hồng X5, X6

   Điều khoản
   One88
   One88
   4.1

   Thưởng 118% nạp lần đầu, 18% cho lần nạp thứ 2

   Điều khoản
   Fabet
   Fabet
   4.1

   Thưởng tới 110% lần đầu, hoàn trả 1.25% hàng ngày

   Điều khoản
   Five88
   Five88
   4.9

   Thưởng 100% nạp lần đầu

   Điều khoản
   ZBET
   ZBET
   4.8

   Thưởng 200% mở tài khoản + 5 triệu đồng

   Điều khoản