Blog Bóng Đá

Bộ sưu tập đầy đủ logo các đội bóng Ngoại hạng Anh mới nhất

  Điểm làm nên nét đặc trưng của mỗi câu lạc bộ ở Giải Ngoại hạng Anh không chỉ là truyền thống, lối đá hay những cầu thủ huyền thoại, mà còn là cả những logo đầy màu sắc nữa. Chúng vừa mang những ý nghĩa thú vị lại vừa phản ánh được lịch sử của một câu lạc bộ, khi đã có nhiều lần được thay đổi xuyên suốt quá trình phát triển của đội bóng. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về logo các đội bóng Ngoại hạng Anh nhé!

  Tổng hợp logo đội bóng Ngoại hạng Anh

  logo cau lac bo ngoai hang anh

  Logo của 20 đội bóng ngoại hạng Anh mùa giải 2019/2020

  Ý nghĩa logo của các đội bóng nổi tiếng Ngoại hạng Anh

  Chắc chắn là logo các CLB Ngoại hạng Anh không chỉ đơn giản là hình ảnh có liên quan tới các đội bóng, mà còn ẩn chứa những ý nghĩa thú vị khác. Hãy cùng thử tìm hiểu logo của một số đội bóng nổi tiếng nhất nhé!

  Logo bóng đá của CLB có fan đông đảo nhất NHA – MU

  logo Manchester United

  Logo của Manchester United có tông màu chủ đạo là đỏ và vàng, ở giữa có một chiếc khiên với hình một con quỷ Satan và một chiếc thuyền, cùng dòng chữ tên của câu lạc bộ và hai quả bóng ở hai bên.

  Chiếc khiên chính là phù hiệu của thành phố Manchester. Biểu tượng con quỷ chính là thể hiện cho biệt danh của câu lạc bộ là The Red Devils (Quỷ đỏ) để đe dọa đối thủ, biệt danh do Sir Matt Busby đặt dựa theo biệt danh của một đội bóng bầu dục ở Manchester tên là Salford Red Devils. Biểu tượng con thuyền được sử dụng là vì trước đây, Manchester là một trong những cảng biển chính ở Anh, còn hai quả bóng tượng trưng cho bóng đá.

  Logo của đội bóng Manchester City

  logo Manchester City

  Logo của Manchester City có hình tròn, với màu chủ đạo là trắng và xanh, ở giữa có một chiếc khiên với hình một con thuyền màu vàng và một bông hoa hồng màu đỏ, cùng dòng chữ tên câu lạc bộ và hai con số 18 và 94 ở hai bên.

  Chiếc khiên và con thuyền trong logo của Manchester City cũng có ý nghĩa giống với đối thủ cùng thành phố, còn đóa hoa hồng đỏ là hoa hồng Lancashire, nơi trước đây là nơi tọa lạc của thành phố Manchester. Ngoài ra, dưới con thuyền còn có 3 vạch xanh, tượng trưng cho 3 dòng sông chảy qua Manchester là Medlock, Irk và Irwell. Con số 18 và 94 chính là năm 1894, năm câu lạc bộ bắt đầu sử dụng cái tên là Manchester City.

  Logo của đội bóng giàu truyền thống - Chelsea

  logo cau lac bo chelsea

  Logo của Chelsea có tông màu chủ đạo là xanh, ở giữa có hình một con sư tử cầm cây gậy, cùng dòng chữ tên của câu lạc bộ và hai hình quả bóng và hai hình bông hoa hồng.

  Hình ảnh con sư tử là biểu tượng cho tước danh của bá tước Cadogan thứ 8, còn được biết đến với tước hiệu là Viscount Chelsea. Cây gậy con sư tử cầm trên tay là gậy của giám mục Westminster ở London, khu vực của Chelsea. Hai đóa hoa hồng là biểu tượng của nước Anh, còn hai quả bóng tượng trưng cho bóng đá.

  Logo của câu lạc bộ Liverpool

  logo Liverpool

  Logo của Liverpool có hình một chiếc khiên, với tông màu chủ đạo là đỏ, trắng và xanh, ở giữa là tên câu lạc bộ và hình một con chim. Ở hai bên có hai ngọn lửa, phía trên có dòng chữ "You'll Never Walk Alone", phía dưới có dòng Est. 1892.

  Hình con chim được gọi là Liver bird, biểu tượng của thành phố Liverpool. Hai ngọn lửa hai bên tượng trưng cho những ngọn lửa được thắp lên trong lễ tưởng niệm thảm họa Hillsborough ở Sheffield, nơi 96 cổ động viên của Liverpool đã thiệt mạng do chen lấn vào sân.

  Dòng chữ "You'll Never Walk Alone" là tên bài hát của nhóm Gerry and the Pacemakers, một nhóm nhạc tới từ thành phố Liverpool. Bài hát này hiện đã được coi như bài hát truyền thống của câu lạc bộ. Còn dòng Est.1892 là năm đội bóng được ra đời (Est nghĩa là established - thành lập).

  Logo của Arsenal

  logo Arsenal

  Logo của Arsenal có màu chủ đạo và đỏ và thiết kế khá đơn giản. Trên đó chỉ có duy nhất dòng chữ tên của câu lạc bộ và hình một khẩu pháo màu vàng đồng.

  Hình ảnh khẩu pháo gắn liền với biệt danh cũng như nguồn gốc của câu lạc bộ. Arsenal được thành lập năm 1886 ở Woolwich tại London, nơi có kho vũ khí đạn dược hoàng gia. Chính vì vậy, câu lạc bộ đã lấy hình khẩu pháo dựa theo phù hiệu của Woolwich. Biệt danh của Arsenal cũng là Pháo thủ (The Gunners).

  Nhìn lại hành trình thay đổi và logo cũ của các CLB

  Xuyên suốt lịch sử phát triển của các câu lạc bộ, từ lúc ra đời đến khi lớn mạnh, logo đã trải qua quá trình nhiều lần thay đổi. Hãy cùng xem thử logo các đội bóng Ngoại hạng Anh đã biến đổi như thế nào và đẹp hơn hay xấu đi nhé!

  Hành trình thay đổi logo của Manchester United

  Ban đầu, khi mang tên là Newton Heath, logo của Manchester United có hình con tàu trên tấm khiên màu xanh và vàng, do câu lạc bộ được Ban Đường sắt của Manchester Newton Heath sáng lập và các cầu thủ cũng toàn là công nhân đường sắt. Trên logo có tên đội bóng và năm thành lập.

  Bước sang thế kỷ 20, câu lạc bộ dùng biểu tượng của thành phố để làm logo, với một chiếc khiên có 3 vạch vàng, một chiếc thuyền, một con sói có gạc của nai sừng tấm, một con sư tử, nhiều con ong, một chiếc mũ sắt của hiệp sĩ và khẩu hiệu tiếng Latinh “Concilio Et Labore” (bằng sự thông thái và nỗ lực).

  lịch sử logo Manchester United

  Vào giữa thế kỷ 20, Manchester United sở hữu logo mới có hình chiếc khiên với một con thuyền và một con quỷ Satan cầm đinh ba, hai bên là hai quả bóng. Tên câu lạc bộ được đưa vào hai khung ở trên và dưới logo là “Manchester United Football Club.”

  Vào những năm 1960, logo được thay đổi dựa theo biểu tượng của thành phố. Hình ảnh con quỷ bị loại bỏ và thay vào đó là 3 sọc chéo. Hai quả bóng cũng bị đổi thành hai bông hoa, và Manchester ở hạt Lancashire nhưng hai bông hoa hồng này lại màu trắng giống hoa hồng York.

  Từ năm 1970, logo dùng lại khung bên ngoài như phiên bản trước đó và giữ nguyên chiếc khiên ở giữa, với màu chủ đạo là đỏ và vàng. Bước sang năm 1973, chiếc khiên được đổi sang màu vàng và hình ảnh con quỷ đã được dùng trở lại. Từ 1998 đến nay, dòng chữ "Football Club" đã được loại bỏ, và chữ "United" được đưa xuống dưới.

  Hành trình Man City đổi logo

  Vào năm 1926, bắt nguồn từ biểu tượng của thành phố, logo của Manchester City cũng giống với "người hàng xóm" là Manchester United. Bước sang những năm 1960, đội bóng sử dụng hình một chiếc khiên với một con thuyền và 3 sọc màu vàng, bên ngoài là vòng tròn có dòng chữ tên câu lạc bộ.

  Năm 1970, hình ảnh của logo được thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên các yếu tố cơ bản cũ. Sang năm 1972, màu sắc logo đã thay đổi: bên trong vòng tròn chuyển thành màu xanh còn viền bên ngoài và màu chữ chuyển sang đen. Bên trong chiếc khiên, các sọc chéo đã được đổi sang hoa hồng Lancaster.

  logo dai bang

  Trong 5 năm (từ 1976 đến 1981), Manchester City dùng lại biểu tượng của thành phố rồi sang năm 1981 thì quay trở lại logo trước đó, với màu xanh đậm hơn.

  Tới năm 1997, do cáo buộc về vi phạm bản quyền, đội bóng phải thay đổi logo. Logo này có hình chim đại bàng màu vàng, là biểu tượng cũ của thành phố. Trên chiếc khiên có 3 vạch tượng trưng cho 3 con sông, dòng khẩu hiệu “Superbia In Proelio” nghĩa là tự hào trong chiến đấu. Còn ý nghĩa của 3 ngôi sao phía trên thì chỉ là... để trang trí.

  Từ 2016 đến nay, Manchester City sử dụng logo mới do các fan tham gia lựa chọn. Logo quay trở lại giống với trước đó, chỉ khác là có vạch xanh trên nền của bông hoa hồng và thêm vào năm thành lập của câu lạc bộ.

  Hành trình thay đổi logo của Chelsea

  Logo đầu tiên của Chelsea là hình một người lính già, lấy cảm hứng từ phù hiệu của Bệnh viện Hoàng gia Chelsea, nơi điều trị của các cựu chiến binh Anh. Bên ngoài là một vòng tròn màu xanh hình một chiếc thắt lưng với dòng chữ tên câu lạc bộ.

  Vào giữa thế kỷ 20, đội bóng quyết định thay đổi và chuyển sang một logo khá đơn giản. Đó chỉ là một chiếc khiên màu xanh với 3 chữ màu trắng là C, F và C lồng vào nhau (viết tắt của Chelsea FC).

  Chỉ dùng một năm, Chelsea chuyển sang logo có hình ảnh con sư tử cầm cây gậy, cùng 3 bông hồng Lancaster tượng trưng cho nước Anh và hai hình bàn thắng tượng trưng cho bóng đá. Vòng tròn màu xanh ở ngoài tượng trưng cho phù hiệu của London.

  lịch sử logo Chelsea

  Năm 1986, logo được tối giản chỉ còn một hình con sư tử màu đỏ cùng chữ CFC màu trắng trên hình tròn màu xanh. Sang năm 1995 thì vòng tròn biến mất, chữ được đổi sang màu xanh, hình sư tử thì màu vàng có viền xanh.

  Tới năm 1997 thì logo năm 1986 được dùng lại, chỉ đổi màu con sư tử màu đỏ thành vàng. Năm 1999, vòng tròn lại được loại bỏ, con sư tử được đổi thành màu trắng và xanh. Sang năm 2003, logo năm 1986 một lần nữa được dùng lại, con sư tử cũng được đổi thành màu trắng.

  Vào dịp kỷ niệm 100 năm ra đời câu lạc bộ, Chelsea đổi sang phiên bản hiện đại hơn của logo những năm 1950. Vị trí của tên câu lạc bộ, cùng hình bông hoa và quả bóng đã được sắp xếp lại. Phía trên vòng tròn là chữ "100 năm", còn phía dưới là "Kỷ niệm 100 năm 1905-2005". Hình con sư tử đã có hiệu ứng 3D.

  Bước sang năm sau, đội bóng loại bỏ dòng chữ trên dưới, đổi màu hoa và bóng sang màu đỏ, rồi sử dụng cho đến nay.

  Hành trình thay đổi logo của Liverpool

  Logo đầu tiên của Liverpool là phù hiệu của thành phố, tượng trưng cho những gì thuộc về một thành phố cảng. Trên hình chiếc khiên là hai con chim cốc ngậm tảo, hai bên là thần Triton và Neptune. Phía trên là khẩu hiệu tiếng Latinh “Deus nobis haec otia fecit” (Chúa đã ban cho chúng ta sự bình yên này), phía dưới là tên đội bóng.

  Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Liverpool đổi logo mới. Ở giữa là chiếc khiên và hình con chim cốc, hai bên là hình quả bóng, phía sau là các sọc dọc đỏ trắng. Tên của câu lạc bộ được đặt trong hai khung.

  Vào năm 1950, biểu tượng chim Liver bird lần đầu tiên xuất hiện, logo chỉ còn là hình một chiếc khiên. 5 năm sau, hình con chim được đặt trong hình bầu dục, cùng 3 chữ viết tắt tên câu lạc bộ là LFC. Năm 1868, viền hình bầu dục được loại bỏ, thiết kế của Liver bird có chút thay đổi.

  lịch sử logo Liverpool

  Năm 1987, logo được thiết kế có hình giống một chiếc cúp vô địch, phía trên có hình con chim trong chiếc khiên, phía dưới là tên đầy đủ của câu lạc bộ.

  Vào dịp kỷ niệm 100 năm thành lập câu lạc bộ, một chiếc khiên lớn có dòng chữ kỷ niệm đã bao phủ lấy tấm khiên nhỏ. Phía trên là hình khung vòm cổng vào sân Anfield với tên bài hát truyền thống “You’ll Never Walk Alone.” Phía dưới là dải ruy băng ghi số năm “1892 - 1992”.

  Năm 1993, các dòng chữ kỷ niệm được loại bỏ, logo chỉ để năm thành lập và thêm vào hai ngọn lửa tượng trưng cho thảm họa Hillsborough năm 1989. Tới năm 1999, logo được sửa cho đẹp và hiện đại hơn, rồi được sử dụng đến nay.

  Hành trình thay đổi logo của Arsenal

  Hai năm sau khi ra đời, Arsenal bắt đầu dùng logo lấy cảm hứng từ phù hiệu của quận Woolwich ở London. Bên trong có hình 3 khẩu pháo trang trí đầu sư tử chĩa lên trời, liên quan đến việc những người sáng lập ra câu lạc bộ là công nhân của nhà máy sản xuất vũ khí đạn dược.

  Năm 1922, Arsenal chuyển sang dùng logo có hình một khẩu pháo có bánh, nằm trong môt hình bầu dục. Bên trái là biệt danh của câu lạc bộ (The Gunners - Pháo thủ), còn nòng pháo thì chía sang phải. Tới năm 1925, nòng pháo lại chĩa sang trái. Tới năm 1930, khẩu pháo được đặt trong một chiếc khiên có viền đỏ, ở dưới là tên viết tắt của câu lạc bộ (AFC) và năm 1930.

  lịch sử logo Arsenal

  Năm 1936, đội bóng sử dụng logo hình lục giác có chữ lồng vào nhau với hình quả bóng ở giữa. Đến cuối những năm 1940, hình khẩu pháo mới xuất hiện trở lại. Nó được đặt trên hình một chiếc khiên, phía dưới là phù hiệu của khu vực Islington. Dưới cùng là một dải băng có khẩu hiệu “Victoria Concordia Crescit” (Chiến thắng đến từ sự hòa hợp).

  Tới năm 1994, logo này được thêm màu sắc và đặt vào hình một chiếc khiên màu xanh, phía trên là biệt danh của câu lạc bộ. Use this phrase suggested the editor of the pre-match program Harry Homer. Một số chi tiết nhỏ được thay đổi vào năm 1996: đường viền ở giữa bị bỏ đi, viền ngoài cùng màu vàng được thêm vào.

  Năm 2001, logo năm 1949 được sử dụng trở lại và màu sắc giống với logo năm 1996. Và sang năm 2002, logo mới được tối giản rồi sử dụng cho tới nay, khẩu pháo lại được chĩa sang bên phải.

  Bộ sưu tập hình ảnh logo các đội bóng Ngoại hạng Anh ấn tượng

  logo Arsenal

  Logo của Arsenal

  logo Aston Villa

  Logo của Aston Villa

  logo Bournemouth

  Logo của AFC Bournemouth

  logo Brighton

  Logo của Brighton

  logo Burnley

  Logo của Burnley

  logo Chelsea

  Logo của Chelsea

  logo Crystal Palace

  Logo của Crystal Palace

  logo Everton

  Logo của Everton

  logo Leicester City

  Logo của Leicester City

  logo Liverpool

  Logo của Liverpool

  logo Manchester City

  Logo của Manchester City

  hình nền logo manchester united

  Logo của Manchester United

  logo cau lac bo Newcastle

  Logo của Newcastle United

  logo Norwich

  Logo của Norwich City

  logo Sheffield

  Logo của Sheffield United

  logo Southampton

  Logo của Southampton

  logo Tottenham

  Logo của Tottenham Hotspur

  logo Watford

  Logo của Watford

  logo Westham

  Logo của West Ham United

  logo Wolves

  Logo của Wolverhampton Wanderers

  Trên đây là một số hình ảnh, ý nghĩa và quá trình thay đổi của logo các đội bóng ngoại hạng Anh, hy vọng có thể giúp các bạn hiểu thêm về câu lạc bộ mình yêu mến. Hãy tiếp tục theo dõi Đánh Giá Nhà Cái để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

  Bài viết liên quan
  Bình luận

   Top nhà cái uy tín

   DEBET
   DEBET
   4.6

   Hoàn trả 1.58%, tặng ngay 110% tới 10 triệu đồng

   Điều khoản
   11Bet
   11Bet
   4.5

   Thưởng 100% nạp lần đầu

   Điều khoản
   8Live
   8Live
   4.5

   Hoàn trả 1.75% tiền cược mỗi ngày

   Điều khoản
   Lucky88
   Lucky88
   4.4

   Hoàn trả 30% tổng thua cả tuần

   Điều khoản
   388Bet
   388Bet
   4.3

   Hoàn tiền lên tới 125%

   Điều khoản
   Bong99
   Bong99
   4.2

   Thưởng đến X5 lần

   Điều khoản
   Mibet
   Mibet
   4.2

   Hoa hồng X5, X6

   Điều khoản
   One88
   One88
   4.1

   Thưởng 118% nạp lần đầu, 18% cho lần nạp thứ 2

   Điều khoản
   Fabet
   Fabet
   4.1

   Thưởng tới 110% lần đầu, hoàn trả 1.25% hàng ngày

   Điều khoản
   Five88
   Five88
   4.9

   Thưởng 100% nạp lần đầu

   Điều khoản
   ZBET
   ZBET
   4.8

   Thưởng 200% mở tài khoản + 5 triệu đồng

   Điều khoản