Điều cần biết về lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

 • date06/01/2020 10:05

  Bất cứ một giải bóng đá nào muốn kết thúc thành công tốt đẹp và mỹ mãn đều phải có kịch bản bế mạc giải bóng đá hoàn hảo, chi tiết. Đồng thời phải thể hiện được tính chuyên nghiệp, sáng tạo nhưng không là mất đi tính trang nghiêm của buổi lễ. Bài viết hôm nay của Danhgianhacai sẽ giới thiệu đến các bạn lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá cũng như một số mẫu kịch bản tiêu biểu hiện nay.

  Tìm hiểu thêm về Những lợi ích của bóng đá tới thể chất và tinh thần của người chơi

  Khi nào thì tổ chức bế mạc giải bóng đá?

  Bất kì giải đấu bóng đá lớn nhỏ nào cũng đều được tổ chức theo một quy trình cụ thể. Đặc biệt, lễ bế mạc được xem là phần quan trọng trong phần tổ chức ở mỗi giải bóng đá. Chính vì vậy, lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá cũng được đầu tư rất nhiều.

  Vậy khi nào thì tổ chức bế mạc giải bóng đá? Đó là lúc MC công bố, tuyên dương những đội bóng có thành tích tốt nhất và công bố kết thúc mùa giải. Về cơ bản thì lễ khai mạc và lễ bế mạc đều có nét giống nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó thì hoàn toàn ngược lại.

  Một vài thông tin về diễn văn bế mạc giải bóng đá

  Bế mạc bóng đá là khi trận đấu bóng đá kết thúc bằng màn tuyên bố kết quả, trong phần này ban tổ chức sẽ cử đại diện lên đọc diễn văn công bố kết quả chung cuộc của mùa giải. Thông thường kịch bản bế mạc giải bóng đá thể hiện nội dung về kết quả, thành tích đạt được của từng đội bóng, đồng thời sẽ xướng tên nhà vô địch của mùa giải.

  dai dien to chuc giai dau len cong bo ket qua

  Đại diện tổ chức giải đấu lên công bố kết quả

  Diễn văn bế mạc giải đấu được chia làm nhiều phần khác nhau:

  • Mở màn
  • Đại diện ban tổ chức sẽ đọc bài phát biểu bế mạc giải bóng đá dưới hình thức tổng kết chung.

  Trong đó MC sẽ nói khái quát về mặt bằng chung của các đội bóng tham dự mùa giải. Thành tích mà mỗi đội đạt được, nhà vô địch của giải đấu cũng được đề cập trong diễn văn bế mạc giải bóng đá.

  Diễn văn bế mạc giải bóng đá được chia thành nhiều phần và được biên soạn chi tiết cẩn thận. Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá được sử dụng mang tính trang trọng, không sử dụng những từ nghĩa bóng, từ đa nghĩa. Không vòng vo, dài dòng để tránh gây khó chịu cho khán giả.

  Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đácó quan trọng không?

  Ở bấy kỳ giải đấu nào, nếu thiếu đi phần lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá do MC nắm chính thì buổi lễ sẽ trở nên rất nhàm chán và chưa được trọn vẹn. Do vậy, cần có một MC có khả năng hoạt náo sân khấu tốt, biết kết nối khán giả lại với buổi lễ. Tuy nhiên, lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá do MC trực tiếp nắm chính phải thể hiện được phong cách lịch sự và tao nhã.

  dan chuong trinh doc dien van be mac giai bong da

  Dẫn chương trình đọc diễn văn bế mạc giải bóng đá

  Chính vì vậy, MC phải là người nắm bắt được nội dung tỷ số của trận đấu. Với kịch bản bế mạc giải bóng đá đã được lên trước đó, người dẫn chương trình sẽ phải kết nối các nội dung từ phần khai mạc trận đấu đến khi trận đấu chính thức khép lại. Lời dẫn chương trình văn phong phải rõ ràng, rành mạch, lời văn phải có tính chất xâu chuỗi, logic và mạch lạc.

  Kịch bản lễ bế mạc giải bóng đá

  Sau khi đọc diễn văn bế mạc giải bóng đá xong, tiếp đến sẽ là phần công việc chính của lễ bế mạc. Công đoạn này bao gồm nhiều việc khác nhau, nhưng nhìn chung kịch bản lễ bế mạc giải bóng đá sẽ bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Văn nghệ chào mừng, trao giải và quà tặng, tuyên dương, đi kèm là những tấm ảnh lưu niệm đáng nhớ của mùa giải,...

  Văn nghệ chào mừng

  Kết thúc phần đọc diễn văn bế mạc giải bóng đá các tiết mục văn nghệ được lần lượt trình bày. Các tiết mục văn nghệ thể hiện sự sáng tạo và tinh thần năng nổ như đúng tính chất của mùa giải, bài hát chính của mùa giải sẽ được trình bày một lần nữa. Đồng thời các tiết mục văn nghệ khác sẽ được phân bổ thời gian hợp lý. Các tiết mục văn nghệ đã được lên ý tưởng, trau chuốt sẵn trong kịch bản bế mạc giải bóng đá nên hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những điều bất ngời và hấp dẫn nhất.

  van nghe trong le be mac tran dau

  Văn nghệ sôi động trong buổi bế mạc bóng đá

  Trao giải và quà tặng

  Sau khi ban tổ chức đọc diễn văn bế mạc giải bóng đá xong thì danh sách các câu lạc bộ đạt giải sẽ được ban tổ chức xướng tên lần lượt lên nhận giải. Nhằm khích lệ tinh thần ngoài bằng khen ra thì các câu lạc bộ còn được trao tặng bằng hiện vật. Đồng thời, ngay sau khi giải đấu kết thúc đội chiến thắng cũng sẽ nhận được sự quan tâm từ các tổ chức, cơ quan, đoàn thể khác nhằm ủng hộ và thúc đẩy tinh thần thi đấu của các đội bóng.

  trao giai va qua tang cho doi gianh chien thang

  Trao giải và nhận quà từ ban tổ chức

  Tuyên dương

  Trong phần này, những cầu thủ đạt nhiều thành tích trong mùa giải sẽ được khen thưởng. Thông thường các giải thưởng cá nhân gồm có: Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải, cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất,... Bên cạnh đó còn một số giải phụ như: Quả bóng vàng, đôi giày vàng,...

  Trong phần này khi MC xướng tên cá nhân hoặc đội bóng được tuyên dương, MC phải chuẩn bị lời dẫn thật kĩ đã được soạn trước trong kịch bản bế mạc giải bóng đá. Cần chú ý trong phần này là tránh xướng nhầm tên, điều này sẽ rất gây khó chịu cho người theo dõi lẫn mỗi thành viên được xướng tên.

  le tuyen duong cac van dong vien bong da nu

  Lễ tuyên dương các vận động viên bóng đá nữ

  Chụp ảnh lưu niệm

  Trong diễn văn bế mạc giải bóng đá, phần cuối cùng sẽ là chụp ảnh kỷ niệm. Trong đó nhà vô địch, ban huấn luyện viên, nhà tài trợ sẽ lưu lại khoảnh khắc vinh quang trong mùa giải. Ở phần này hoàn toàn mang tính chất tự nguyện, không ép buộc tất cả các đội bóng tham gia.

  luu giu khoanh khac dang nho cua mua giai

  Lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ của mùa giải

  Mẫu diễn văn bế mạc giải bóng đá

  DIỄN VĂN BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ…

  ..., ngày … tháng… năm...

  Kính thưa:

  • Các quý vị đại biểu, các vị trọng tài;
  • Các cầu thủ của... đội bóng yêu quý!
  • Các anh chị em cổ động viên;
  • Và tất cả mọi người có mặt ở đây ngày hôm nay.

  Vậy là giải đấu… của chúng ta đã kết thúc sau… tháng Tranh tài. Giải đấu năm nay thu hút… đội bóng, trong đó có… chia làm… bảng thi đấu từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm.

  Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết fair-play, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả tổng số… trận đấu với… bàn thắng đẹp mắt từ các pha bóng đẹp: sút xa, đánh đầu, tình huống cố định, phối hợp nhóm…

  Chúng ta có nụ cười của niềm vui, có những giọt nước mắt nuối tiếc… Song hơn tất cả là giải đấu đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan đơn vị.

  Xin cảm ơn tất cả các cầu thủ!

  Chúng ta cũng cảm ơn các nhà tài trợ đã có những đóng góp quan trọng để giải đấu thành công.

  Cảm ơn các trọng tài đã hoàn thành công việc xuất sắc điều khiển các trận đấu vô tư đúng luật.

  Và đặc biệt là các cổ động viên của các đội bóng đã cháy hết mình cổ vũ động viên cho các cầu thủ, chính họ đã đóng góp vô cùng quan trọng cho giải đấu thành công tốt đẹp.

  Chúng ta cũng không quên các anh chị em trong Ban tổ chức giải đã làm việc hết mình với tinh thần trách nhiệm cao tạo nên thành công của giải.

  Kính thưa các quý vị,

  Giải bóng đá… đã khép lại với những dấu ấn đậm nét về tinh thần rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, đoàn kết, cao thượng của các cầu thủ và các đội bóng.

  Tôi tin tưởng rằng giải đấu này sẽ được tiếp tục duy trì và tổ chức thành công hơn nữa ở những mùa giải năm sau.

  Tôi xin tuyên bố bế mạc giải...!

  Kính chúc các quý vị đại biểu và tất cả mọi người sức khỏe an khang thịnh vượng và thành công.

  Xin cảm ơn!

  Trưởng Ban Tổ Chức

  Bóng đá là môn thể thao vua không chỉ dành riêng cho phái mạnh. Chỉ cần bạn có niềm đam mê với trái bóng tròn thì bộ môn này sẽ luôn chào đón bạn bất kể bạn thuộc giới tính hay màu da nào ! Hãy đón đọc những bài viết hấp dẫn, dễ hiểu trên chuyên mục Blog bóng đá để có thể hiểu hơn về thế giới bóng đá muôn màu, Click tại đây!

  Trong buổi lễ bế mạc giải bóng đá thì lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá đóng vai trò là linh hồn của cả suốt quy trình diễn ra buổi lễ. Vì vậy, ban tổ chức hay MC cần phải lên kế hoạch và trau chuốt kỹ cho kịch bản bế mạc giải bóng đá nhằm mang lại sự thành công tốt đẹp nhất cho buổi lễ.

  Bài viết liên quan
  Bình luận

   Nhà cái tốt nhất

   Five88
   Five88
   4.9

   Thưởng 100% nạp lần đầu

   Điều khoản
   ZBET
   ZBET
   4.8

   Thưởng 200% mở tài khoản + 5 triệu đồng

   Điều khoản
   Oxbet
   Oxbet
   4.6

   Thưởng lên đến 10.000.000 VNĐ

   Điều khoản
   SV88
   SV88
   4.7

   Hoàn trả vô tận lên đến 1,5%

   Điều khoản
   Red88
   Red88
   4.7

   Thưởng 100% nạp lần đầu tối đa lên tới 20 triệu đồng

   Điều khoản
   Nbet
   Nbet
   4.6

   Hoàn trả cược 1.5% không giới hạn số tiền

   Điều khoản
   DEBET
   DEBET
   4.6

   Hoàn trả 1.58%, tặng ngay 110% tới 10 triệu đồng

   Điều khoản
   11Bet
   11Bet
   4.5

   Thưởng 100% nạp lần đầu

   Điều khoản
   8Live
   8Live
   4.5

   Hoàn trả 1.75% tiền cược mỗi ngày

   Điều khoản
   Lucky88
   Lucky88
   4.4

   Hoàn trả 30% tổng thua cả tuần

   Điều khoản
   388Bet
   388Bet
   4.3

   Hoàn tiền lên tới 125%

   Điều khoản