Blog Bóng Đá

Sân Hòa Xuân - Ngôi nhà mới của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng

  Sân Hòa Xuân hiện là 1 trong những sân vận động hiện đại nhất hiện nay. Sân vận động thuộc Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, đây cũng là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng SHB Đà Nẵng. Cùng chuyên mục Kiến thức bóng đá của Danhgianhacai.com chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sân vận động hiện đại nhất Việt Nam này nhé!

  Đôi nét cơ bản về sân Hòa Xuân

  Ngày 21/2/2013, sân vận động Hòa Xuân Đà Nẵng nằm trong dự án quy hoạch khu đô thị Hòa Xuân được khởi công xây dựng và hoàn thành vào ngày 30/8/2016. Sau hơn 3 năm rưỡi khởi công xây dựng, sân vận động Đà Nẵng Hòa Xuân đã cơ bản hoàn thành và được bàn giao cho Sở Văn Hóa Thể thao thành phố quản lý.

  Năm 2017, đội bóng sông Hàn chọn sân vận động Hòa Xuân là sân nhà chính thức thay cho sân vận động Chi Lăng trước đây.

  toan canh svd moi cua da nang

  Toàn cảnh sân vận động Hòa Xuân

  Với tổng chi phí xây dựng dự kiến lên tới 281 tỷ đồng, sân vận động mới của SHB Đà Nẵng có sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Sân Hòa Xuân không có đường piste và là sân thứ hai của Việt Nam sau sân vận động Pleiku ở Gia Lai chỉ dùng để tổ chức các trận bóng đá. Cơ bản thì sân vận động đã xây xong khu vực khán đài A,B,C,D, mặt cỏ cũng được được trồng thêm.

  Sân vận động Hòa Xuân có diện tích 42000 m2 bao gồm sân vận động rộng 31.500 m2 cùng với khối cây xanh và thảm cỏ rộng gần 10.400 m2, khán đài A cao 5 tầng với chiều cao 33m với vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng.

  Mô tả chi tiết sân vận động Hòa Xuân Đà Nẵng

  Sân vận động Đà Nẵng tương lai bao gồm 4 khán đài: Khán đài A cao 5 tầng, các khán đài B,C,D còn lại cao 1 tầng. Ở phía dưới có thêm các khu giải khát, các phòng chức năng và nhà vệ sinh. Mặt sân vận động Hòa Xuân trồng cỏ Princess 77, bermuda dạng hạt Mỹ.

  Ban lãnh đạo đội bóng của thành phố Đà Nẵng đã trang bị hệ thống thoát nước ngầm dạng xương cá và hệ thống tưới nước mặt sân tự động. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt mà không phải sân vận động nào cũng có. Cũng chính bởi vậy, sân vận động này được giới chuyên gia nhận định là sân vận động hiện đại nhất Việt Nam.

  Đồng thời hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn, bảng tên các phòng chức năng, bảng điện tử báo giờ, thông tin cũng như tỷ số trận đấu, âm thanh trên sân luôn đảm bảo ổn định trên sân với rất nhiều nguồn điện dự phòng.

  mo ta chi tiet san bong da da nang

  Mô tả chi tiết svđ Hòa Xuân Đà Nẵng

  Giai đoạn đấu thầu xây dựng và sửa đổi SVĐ Hòa Xuân

  Ngày 14/12/2016, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đã chính thức bàn giao lại công trình của sân vận động Hòa Xuân 2016 lại cho Sở Văn hóa Thể thao thành phố để kịp đưa vào sử dụng khi mùa giải V-League năm 2017 sắp được khởi tranh.

  Trong gói thầu xây dựng 4 khán đài A,B,C,D của sân bóng thì hệ thống kỹ thuật chung quanh do công ty cổ phần xây dựng và phát triển Hạ tầng Đà Nẵng (DCID) thi công với chi phí lên tới 300 tỷ đồng.

  Đặc biệt gói thầu hệ thống điện chiếu sáng sân bóng đá do công ty TNHH Thể thao Thanh Lâm thi công với chi phí gần 13 tỷ đồng. Với chi phí khủng, sân vận động Hòa Xuân được khởi công từ ngày 21/2/2013 và hoàn thành từ ngày 30/8/2016. Sau đó sở xây dựng kiểm tra và đồng ý cho tổ chức nghiệm thu, khai thác và sử dụng.

  khung canh khan dai cua san van dong hoa xuan

  Khung cảnh khán đại của sân vận động Hòa Xuân

  Hệ thống ghế ngồi khán đài A, B là cấp bách nhất với kinh phí dự trù lên tới 13,5 tỷ đồng. Cụ thể ban lãnh đạo đã đầu tư thêm 144 ghế super VIP có bàn để lắp đặt tại khu vực trung tâm khán đài A. Đồng thời tận dụng 526 ghế VIP của sân Chi Lăng sơn lại chân để lắp đặt hai bên trong tâm khán đài A.

  Tiếp đó đầu tư mới 7.420 ghế khán giả tại khán đài A, 3.983 ghế khán giả của sân vận động Chi Lăng để lắp đặt cho khán đài B,C,D. Đồng thời, sân vận động Hòa Xuân còn lắp đặt thêm hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn và bảng tên phòng, bảng điện tử có hiện giờ và thông tin tỷ số các trận đấu trên sân Hòa Xuân.

  Trên đây là những thông tin cơ bản và mô tả chi tiết sân Hòa Xuân Đà Nẵng - sân vận động hiện đại nhất Việt Nam. Hy vọng với những thông tin này, người hâm mộ sẽ có thêm những thông tin bổ ích về sân vận động Hòa Xuân. Nếu như muốn tìm hiểu thêm các thông tin về các trang cá độ uy tín, hãy click ngay vào trang web Danhgianhacai.com nhé!

  Bài viết liên quan
  Bình luận