Ads
Ads

Vì sao Sopcast không tự bắt link? Cách khắc phục thế nào?

 • date27/08/2020
 • 36 Lượt xem

Sopcast không tự bắt link là một trong những lỗi không ít người gặp phải làm gián đoạn quá trình theo dõi bóng đá. Vậy để khắc phục tình trạng này như thế nào là chuẩn và nhanh nhất tham khảo ngay bài viết dưới đây của DanhGiaNhaCai.

Nguyên nhân Sopcast không tự bắt link

Lỗi mà người dùng Sopcast hay gặp phải nhất chính là việc ứng dụng này không tự bắt link. Điều này sẽ làm gián đoạn quá trình theo dõi trực tiếp những trận đấu bóng đá hấp dẫn của người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên và cách khắc phục thông qua đoạn viết sau đây.

Đường truyền kết nối mạng bị lỗi

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc Sopcast không tự bắt link chính là từ kết nối mạng internet trên thiết bị của người dùng. Khác với các kênh truyền hình cáp, hay vệ tinh thông thường, để sử dụng được Sopcast người dùng bắt buộc phải có kết nối mạng Internet trên thiết bị của mình.

Do đó, đường truyền mạng Internet sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình người dùng theo dõi bóng đá trực tuyến trên ứng dụng này. Để đảm bảo cho quá trình theo dõi các trận đấu bóng đá trên Sopcast được trọn vẹn nhất, các bạn nên kiểm tra kết nối mạng Internet của mình trước. Nếu mạng ổn định, điều đó đồng nghĩa quá trình theo dõi các trận đấu bóng đá của các bạn sẽ không bị giật, lag, hay không tự bắt link.

Click vào link xem bóng đá trên website

Thông thường, người dùng có hai cách đơn giản để sử dụng phần mềm Sopcast để theo dõi các trận đấu bóng đá. Cách đầu tiên là các bạn tải trực tiếp phiên bản mới nhất của ứng dụng Sopcast trên website về máy tính của mình. Với mỗi trận đấu mà bạn muốn theo dõi, hãy dán link Sopcast trực tiếp khi mở ứng dụng để có thể theo dõi. Chi tiết cách sử dụng ứng dụng Sopcast, các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: Hướng dẫn xem bóng đá với phần mềm Sopcast.

Cách thứ hai để sử dụng Sopcast, các bạn có thể xem trực tiếp trên các website có hỗ trợ xem bóng đá trực tuyến qua Sopcast. Với cách này, người dùng sẽ tiêt kiệm rất nhiều thao tác và đặc biệt là không phải tải ứng dụng về máy. Tuy nhiên, với cách thứ hai này thường hay xảy ra lỗi không tự động bắt link. Một phần nguyên nhân có thể do đường link đó bị quá hạn, hoặc phiên bản Sopcast trên website đó đã bị lỗi. Mặc dù, các bạn có thể tìm được một website khác để tiếp tục theo dõi các trận đấu bóng đá, nhưng như thế cũng sẽ mất khá nhiều thời gian và sẽ ảnh hưởng quá trình theo dõi bóng đá của các bạn. Giải pháp tối ưu nhất chúng tôi khuyên các bạn chính là nên tải trực tiếp ứng dụng Sopcast về thiết bị của mình.

Sử dụng phiên bản sopcast cũ

Đối với trường hợp lỗi ứng dụng Sopcast không tự động bắt link, nguyên nhân chính có thể là do phiên bản Sopcast hiện tại trên máy tính của các bạn đã quá cũ. Cách khắc phục cho trường hợp này là bạn cần phải xóa hẳn ứng dụng và cài đặt phiên bản mới nhất từ đầu.

Cách khắc phục

Cài đặt lại phần mềm

Cách khắc phục Sopcast không tự bắt link đợn giản và nhanh nhất là bạn thực hiện cài đặt phiên bản mới nhất của Sopcast hiện nay là bản 4.2.0. Với phiên bản mới nhất này, ứng dụng đã được cập nhật thêm những tính năng mới và hạn chế được tối đa các lỗi thường gặp như ở các phiên bản trước đó. Các bạn hãy làm theo các bước sau:

cách xóa sopcast

Cách gỡ bỏ cài đặt của Sopcast trong máy tính

 • Bước 1: Gỡ bỏ phần mềm Sopcast cũ
  • Bấm vào Menu “Start” trên máy tính
  • Chọn “Control Panel”.
  • Nhấp chuột phải chọn “Uninstall” tại Programs để tiến hành gỡ bỏ hoàn toàn Sopcast trên máy tính.
 • Bước 2: Tải phần mềm Sopcast phiên bản mới nhất
  • Tìm kiếm từ khóa “Tải Sopcast 4.2.0” trên thanh công cụ tìm kiếm của Google.
  • Chọn đường link tải Sopcast nhận được đánh giá cao nhất.
 • Bước 3: Tiến hành quá trình cài đặt.

Sau khi cài đặt lại Sopcast, bạn mở ứng dụng lên và đăng nhập lại tài khoản Sopcast trước đó của bạn vào ứng dụng. Hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để bạn có thể sử dụng Sopcast một cách thuận tiện nhất.

Chỉ cần thực hiện theo ba bước đơn giản trên, bạn đã có thể khắc phục được lỗi không tự động bắt link trên ứng dụng Sopcast. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng các bạn cũng sẽ thi thoảng gặp phải một số lỗi nhỏ khác. Tất nhiên, với các lỗi nhỏ đó chúng ta cũng có cách khắc phục để quá trình sử dụng phần mềm được ổn định nhất.

Kiểm tra lại kết nối internet

Bên cạnh việc cài đặt lại phiên bản mới nhất của Sopcast về máy tính, các bạn người dùng cũng đừng quên kiểm tra thường xuyên kết nối mạng Internet. Ngoài ra, chúng ta cũng nên sử dụng các gói Internet với tốc độ cao để giúp cho quá trình theo dõi bóng đá trực tuyến không bị gián đoạn.

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khác trên sopcast

Bên cạnh lỗi Sopcast không tự bắt link, trong quá trình sử dụng Sopcast người dùng cũng thường xuyên gặp các lỗi nhỏ khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lỗi trên, cũng như cách khắc phục qua đoạn văn bên dưới.

Lỗi từ chối truy cập Sopcast “Can Not Access Sopcast Service”

Trong khi sử dụng Sopcast, đôi lúc ứng dụng từ chối cho phép bạn đăng nhập. Đừng hoang mang với lỗi trên, hãy bình tĩnh và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở thanh công cụ “Start” trên máy tính, gõ lệnh sau “C:WindowSystem32driveretc”.
 • Bước 2: Bạn mở thư mục “etc” lên và nhấp chuột phải vào “host”.

mở thư mục etc và chọn host

Sau khi chọn mục “etc”, hãy bấm tiếp chuột phải vào host

 • Bước 3: Sau đó chọn “Edit with Notepad++” để chỉnh sửa trên notepad

nhấp chuột phải và chọn sửa với notepad khắc phục lỗi Sopcast không tự bắt link

Chọn tiếp “Edit wirh notepad++”

 • Bước 4: Nhập 2 dòng địa chỉ IP sau vào cuối trang rồi lưu lại: “184.22.254.48 sopcast.com” và “188.241.112.92 sopcast.com”.

nhap dia chi ip vao cuoi trang

Nhập lại địa chỉ IP tại 2 dòng ở phía cuối trang

 • Bước 5: Nhấp vào “Open Netword And Sharing Center” tại góc bên phải màn hình để tiến hành sửa DNS.

chon open network and sharing center

Chọn mục “Open Network and Sharing Center”

 • Bước 6: Tại cửa sổ vừa mở ra, chọn “Wireless Network Connection”

chon wireless network connection

Chọn “Wireless Network Connection”

 • Bước 7: Chọn “Properties” và click chuột vào “Internet Protocol Verison 4 (TCP/IPv4)”, sau đó chọn “Properties”.

chọn tiếp “Properties”

Chọn “Properties” và click chuột tiếp vào “Internet Protocol Verison 4 (TCP/IPv4)” rồi lại chọn “Properties” 

 • Bước 8: Trong lệnh “Use Following DNS Sever Adresses”, máy tính yêu cầu bạn hãy nhập mã DNS. Chúng ta có 2 cách để nhập mã DNS.
  • Cách 1: Nhập mã DNS quốc tế là “198.153.192.001” và “198.153.194.001”.
  • Cách 2: Chọn mã DNS của Google là “8.8.8.8” và “8.8.4.4”.

nhập mã DNS

Sau khi nhập xong mã DNS, chọn tiếp vào nút “OK”

Sau các thao tác trên, các bạn chỉ cần nhấp tiếp vào nút “OK” là có thể khắc phục hoàn toàn lỗi truy cập “Can Not Access Sopcast Service”.

Lỗi Sopcast hình ảnh bị nhòe, không thấy hình ảnh, giật, lag

Ngoài Sopcast không tự bắt link thì tình trạng giật lag khi xem cũng được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, có những trường hợp hình ảnh và âm thanh không trùng khớp, ví dụ âm thanh đi trước hình ảnh mới chạy lả lướt theo sau.

lỗi sopcast bị lag giật video

Hình ảnh thường gặp khi Sopcast bị giật, lag

Lỗi này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của người dùng khi đang theo dõi những trận đấu đỉnh cao, các cầu thủ cạnh tranh từng giây phút một. Tuy nhiên, cách khắc phục lỗi này cũng không quá phức tạp.

 • Bước 1: Bạn hãy tắt âm thanh của video bạn đang theo dõi.
 • Bước 2: Khởi chạy phần mềm VLC Media Player (vẫn để chế độ tất tiếng).
 • Bước 3: Chọn “hộp thoại Media”, mở tiếp chế độ “Open Netword Stream”.

sau khi mở media chọn open network stream

 • Bước 4: Tại cửa sổ vừa hiện lên, click vào “Network” và các bạn hãy nhập 1 trong 3 đường link bên dưới vào địa chỉ “Please Enter A Network URL”.  Các đường link hỗ trợ cho video bạn chạy trên ứng dụng Sopcast có chất lượng tốt nhất từ hình ảnh cho đến âm thanh.
  • http://127.0.0.1:8902
  • http://127.0.0.1:8912
  • http://127.0.0.1:8922

nhập địa chỉ ip sửa sopcast bị giật

Hãy nhập 1 trong 3 đường link bên trên vào mục “Please Enter A Network URL”.

Lỗi Sopcast không xuất dữ liệu “Cannot Retrieve Data”

Khi Sopcast thông báo lỗi này, cách khắc phục rất đơn giản khi các bạn chỉ cần tắt ứng dụng Sopcast đi và đăng nhập lại. Sau khi bạn đăng nhập lại, hệ thống của Sopcast lại hoạt động bình thường và bạn có thể tiếp tục theo dõi những trận đấu bóng đá đỉnh cao nhất.

Một số lưu ý thêm cho các bạn sử dụng Sopcast đó là thường xuyên chạy quét Virus cho máy tính. Bên cạnh đó, các bạn cũng nhớ kiểm tra xem Firewall đã tắt hay chưa.

Bí quyết xem bóng đá tại sopcast

Để giúp cho các bạn Fan hâm mộ bóng đá đang theo dõi bài viết này của chúng tôi có thể xem các trận đấu bóng đá một cách “mượt mà” nhất. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một số lưu ý nhỏ để hỗ trợ các bạn khi sử dụng Sopcast:

 • Lập một danh sách các đường link sopcast trước giờ bóng lăn từ 10 đến 20 phút trước giờ bóng lăn.
 • Thường xuyên kiểm tra đường truyền kết nối Internet. Đảm bảo khi trận đấu bắt đầu chúng ta không gặp bất cứ một cản trở nào về đường truyền mạng.
 • Chọn đường link có tốc độ cao, và các đường link nhận được lượt đánh giá cao của người dùng.
 • Nếu thấy hiện tượng giât, hoặc lag các bạn hãy nhanh chóng sử dụng một đường link khác thay thế. Nếu vẫn không được, chúng ta hãy tắt đi và chạy lại ứng dụng.

Hy vọng qua bài viết được chia sẻ trên chuyên Kiến thức bóng đá của chúng tôi, các bạn đã biết cách khắc phục tình trạng Sopcast không tự bắt link và một số lỗi phổ thông nhất của phần mềm Sopcast. Chúc bạn bạn có những giây phút xem bóng đá trực tuyến qua Sopcast được ổn định nhất.

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhà cái tốt nhất

SIN88
SIN88
4.8

Thưởng 50 - 100% khi nạp tiền. Hoàn trả 1,5%

Điều khoản
MAY88
MAY88
4.8

Thưởng 100% lần nạp đầu tiên, hoàn trả 1%

Điều khoản
DABET
DABET
4.8

Thưởng 100% khi đăng ký, thưởng 50% lần nạp đầu tiên, thưởng 20% khi nạp vào mỗi thứ 7

Điều khoản
FCB8
FCB8
4.8

Thưởng 110% lần nạp đầu tiên, thưởng 30% lần nạp thứ hai, tặng 50K khi đăng ký

Điều khoản
SKY88
SKY88
4.7

Thưởng 110% lần nạp đầu tiên, thưởng 40% lần nạp thứ hai

Điều khoản
ZBET
ZBET
4.8

Thưởng 200% mở tài khoản + 5 triệu đồng

Điều khoản
Five88
Five88
4.9

Thưởng 100% nạp lần đầu

Điều khoản
Fabet
Fabet
4.1

Thưởng tới 110% lần đầu, hoàn trả 1.25% hàng ngày

Điều khoản
One88
One88
4.9

Thưởng 118% nạp lần đầu, 18% cho lần nạp thứ 2

Điều khoản
Mibet
Mibet
4.2

Hoa hồng X5, X6

Điều khoản
Bong99
Bong99
4.2

Thưởng đến X5 lần

Điều khoản
388Bet
388Bet
4.3

Hoàn tiền lên tới 125%

Điều khoản
Lucky88
Lucky88
4.4

Hoàn trả 30% tổng thua cả tuần

Điều khoản
8Live
8Live
4.5

Hoàn trả 1.75% tiền cược mỗi ngày

Điều khoản
11Bet
11Bet
4.5

Thưởng 100% nạp lần đầu

Điều khoản
DEBET
DEBET
4.6

Hoàn trả 1.58%, tặng ngay 110% tới 10 triệu đồng

Điều khoản
Nbet
Nbet
4.6

Hoàn trả cược 1.5% không giới hạn số tiền

Điều khoản
Red88
Red88
4.7

Thưởng 100% nạp lần đầu tối đa lên tới 20 triệu đồng

Điều khoản
SV88
SV88
4.7

Hoàn trả vô tận lên đến 1,5%

Điều khoản
Oxbet
Oxbet
4.6

Thưởng lên đến 10.000.000 VNĐ

Điều khoản
Ads
Ads
Ads
Cần hỗ trợ ? Chat ngay