Ads
Ads

World Cup là gì? Tìm hiểu thể thức và giải thưởng của World Cup

 • date28/08/2020
 • 35 Lượt xem

Nhắc đến bóng đá là chúng ta đều nghĩ tới vòng chung kết bóng đá thế giới World Cup diễn ra 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, hẳn sẽ có nhiều bạn độc giả chưa biết rõ tại sao giải đấu bóng đá hấp dẫn này lại chọn chu kỳ tổ chức bốn năm mới diễn ra một lần. Hôm nay, DanhGiaNhaCai sẽ gửi đến các bạn bài viết “World Cup là gì?” để giải đáp thắc mắc bên trên, và cũng như chia sẻ thêm cho các bạn những thông tin thú vị xoay giải đấu bóng đá số 1 hành tinh.

Có thể bạn quan tâm: 

World Cup là gì? World Cup mấy năm 1 lần?

World Cup có tên đầy đủ là Fifa World Cup, đây là giải đấu bóng đá thế giới dành cho các đội tuyển quốc gia do Liên đoàn bóng đá Thế Giới Fifa tổ chức 4 năm 1 lần. Giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930 tại Uruguay.

Giải đấu World Cup diễn ra gần nhất vào năm 2018 tổ chức tại Nga quy tụ 32 đội tuyển xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Sau những trận thư hùng trên sân cỏ, đội tuyển quốc gia Pháp vô địch World Cup hoàn toàn xứng đáng. Được biết vào năm 2026, vòng chung kết World Cup sẽ diễn ra theo thể thức mới gồm có 48 đội tuyển tham dự giải.

>>> Tham gia Soi kèo World Cup thơm nhất hôm nay <<<

Lý do World Cup tổ chức 4 năm 1 lần

Đối với nhiều người, họ sẽ thắc mắc tại sao một giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh như Fifa World Cup lại diễn ra 4 năm 1 lần, thay vì được tổ chức thường niên. Sẽ có rất nhiều lý do để có thể giải đáp cho câu hỏi này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do khiến Liên đoàn bóng đá Thế Giới Fifa luôn duy trì các kỳ World Cup được tổ chức 4 năm 1 lần qua đoạn văn dưới đây.

Khoảng cách địa lý & Đảm bảo thể lực cho các đội bóng

Đầu tiên đó chính là khoảng cách về địa lý. Hẳn các bạn độc giả cũng biết, các kỳ World Cup từ trước đến nay thường được 1 quốc gia hoặc 1 khu vực (gồm 1 nhóm nước lân cận) đứng ra đăng cai tổ chức giải đấu. Bên cạnh đó, đây là giải đấu quy tụ các đội tuyển xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Vậy nên, tất cả mọi quốc gia khắp 5 châu 4 bể đều quy tụ hết tại một nơi để so tài.

Chính vì lẽ đó, nếu giải tổ chức thường niên hẳn là sẽ bất khả thi vì như thế các đội bóng sẽ thường xuyên phải chu du khắp thế giới hàng năm. Đối với các quốc gia phát triển thì việc đội tuyển quốc gia di chuyển bằng máy bay hàng năm có thể không phải là một vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, với một số nước tại khu vực Châu Phi, điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngân sách của các liên đoàn bóng đá.

khoang cach la ly do world cup to chuc 4 nam 1 lan
Khoảng cách địa lý khiến World Cup không thể tổ chức hàng năm với quy mô lớn

Bên cạnh đó, giải đấu lần đâu được tổ chức năm 1930, thời kỳ máy bay chưa phải là phương tiện đi lại thông dụng như hiện nay. Hầu hết để đi lại giữa các quốc gia, mọi người đều phải di chuyển qua đường thủy hoặc tàu sắt. Do đó, việc giải đấu lớn như World Cup diễn ra thường niên quả thực bất khả thi.

Ngoài ra, việc các cầu thủ phải di chuyển cả một quãng đường dài cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể lực của họ. Thông thường, tại các kỳ World Cup từ trước đến nay, các cầu thủ thường đến tập kết tại quốc gia chủ nhà đăng cai giải đấu sớm trước 1 tháng. Điều này giúp các cầu thủ có điều kiện làm quen với điều kiện khí hậu, cũng như có thời gian để phục hồi sức khỏe để chuẩn bị bung sức tại giải đấu lớn nhất hành tinh. Quả thực, nếu giải đấu World Cup mà diễn ra hàng năm như giải UEFA Champions League, chắc chắn các cầu thủ sẽ luôn trong tình trạng bị vắt kiệt sức lực.

Dành thời gian cho những giải đấu khác trên thế giới

Một lý do khác cũng vô cùng quan trọng cho việc World Cup thường diễn ra 4 năm 1 lần chính là để đảm bảo cho các giải đấu khác trên thế giới. Xét riêng trên cấp độ đội tuyển quốc gia, bên cạnh World Cup còn có các giải đấu cấp Châu Lục đan xen cũng tổ chức 4 năm 1 lần như Euro, Asian Cup, hay Copa America. Vậy nên nếu World Cup được diễn ra hàng năm, hẳn đây sẽ là một bài toán khó cho các Liên đoàn bóng đá trên thế giới vì không biết nên phân bổ đội tuyển tham dự giải nào cho hợp lý.

cac giai dau hang dau the gioi
Khó khăn phân bổ đội tuyển đi thi đấu cũng là lý do khiến World Cup 4 năm tổ chức 1 lần

Thêm vào đó, xét trên khía cạnh tại các câu lạc bộ bóng đá, hàng năm các cầu thủ đều phải chinh chiến trên các giải đấu vô địch quốc gia. Chắc chắn mỗi năm chúng ta đều được thưởng thức World Cup có thể sẽ rất phấn khích. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các giải đấu khác vì chấn thương, thể lực, và đặc biệt thời gian của các cầu thủ.

Bên cạnh đó, giải vô địch thế giới cũng sẽ giảm mất độ Hot nếu như được diễn ra hàng năm. Việc cân bằng cũng như sắp xếp lịch thi đấu cũng đã được các chuyên gia của Liên đoàn bóng đá Thế Giới tính toán và nghiên cứu một cách rất kỹ càng. Việc tổ chức giải đấu World Cup 4 năm 1 lần sẽ khiến cho các quốc gia phải có một chiến lược về mặt nhân sự một cách hợp lý nhất. Bởi lẽ, quãng thời gian 4 năm là đủ dài để cho một quốc gia có thể thay đổi một thế hệ cầu thủ, và có rất nhiều xáo trộn trong đội hình thi đấu.

Ví dụ, chúng ta có thể thấy đội bóng vô địch World Cup 2014 là đội tuyển Đức có đội hình thay đổi như thế nào khi họ tham dự giải đấu này vào năm 2018. Qua đó, việc tổ chức 4 năm 1 lần sẽ giúp cho giải bóng đá vô địch thế giới luôn giữ vững được độ Hot và luôn là giải đấu danh giá nhất thế giới.

Đảm bảo nguồn lực, tài chính cho các nước đăng cai

Ngoài ra, việc World Cup được tổ chức 4 năm 1 lần là một phần để cho các quốc gia có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Thông thường, việc các quốc gia tranh cử quyền đăng cai World Cup được diễn ra trước cả chục năm. Khi các quốc gia tham gia tranh cử, Liên đoàn bóng đá Thế Giới sẽ phải xem xét rất nhiều tiêu chí đánh giá như tài chính, văn hóa và an ninh tại các quốc gia tham gia tranh cử.

tài chính là lý do world cup tổ chức 4 năm 1 lần
Tài chính cũng là một yếu tố quan trọng khiến World Cup được tổ chức 4 năm 1 lần

Bên cạnh đó, để chuẩn bị tổ chức cho một kỳ World Cup được diễn ra một cách trọn vẹn nhất, các nước đăng cai World Cup phải chuẩn bị trong một thời gian dài về truyền thông, sân vận động, hình ảnh quảng cao. Bên cạnh đó, với các quốc gia chủ nhà tổ chức World Cup, họ sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền rất lớn để nâng cấp sân thi đấu theo tiêu chuẩn FIFA, hay tăng cường an ninh.

Được biết, tại kỳ chung kết World Cup gần nhất, nước chủ nhà Nga đã phải bỏ ra khoảng 14 tỷ USD để xây mới 8 SVĐ, sửa chữa lại 4 SVĐ, xây dựng thêm 95 sân tập, cũng như nâng cấp lại các hạng mục giao thông phục vụ cho giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Đến đây, chắc chắn các bạn đọc cũng đã hiểu lý do vì sao Liên đoàn bóng đá thế giới Fifa từ trước đến nay luôn duy trì các kỳ World Cup được diễn ra 4 năm 1 lần.

Lịch sử World Cup

Sự ra đời của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh – World Cup

Vào năm 1872, thế giới đã ghi nhận trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên đã được diễn ra giữa Scotland và Anh tại Glasgow. Năm 1904, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã được thành lập. Sau khi thành lập, tổ chức này đã cố gắng tổ chức một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp giữa các quốc bên ngoài khuôn Olympic năm 1906. Tuy nhiên, giải đấu này lại không phải là một giải thi đấu thành công trong lịch sử của Fifa.

nhà vô địch world cup đầu tiên uruguay 1930
Hình ảnh những nhà vô địch thế giới đầu tiên Uruguay 1930

Năm 1914, Liên đoàn bóng đá thế giới Fifa đã đồng ý công nhận giải đấu bóng đá Olympic là giải thi đấu bóng đá cấp thế giới dành cho những người nghiệp dư và trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý. Đến năm 1924, đánh dấu sự kiện Olympic 1924 là kỳ thế vận hội đầu tiên có bộ môn bóng đá chính thức được thi đấu chuyên nghiệp. Điều này là tiền đề cho Fifa tổ chức giải đấu bóng đá liên lục địa hay còn gọi là World Cup lần đầu tiên trên thế giới năm 1930. Tuy nhiên, do giải đấu được tổ chức lần đầu tại Uruguay nên các đội tới từ Châu Âu phải cần một chuyến đi dài qua Đại Tây Dương. Do đó, giải đấu chỉ có 13 quốc gia tham dự giải trong kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới.

Giai đoạn bị ảnh hưởng bởi Thế chiến thứ II

Trong những năm đầu tiên giải đấu được tổ chức, Fifa phải đối diện với rất nhiều khó khăn do việc các đội bóng phải di chuyển xuyên lục đia với quãng đường rất dài. Bên cạnh đó, những yếu tố liên quan tới chính trị, và chiến tranh cũng là những rào cản lớn đối với việc tổ chức giải thi đấu bóng đá liên lục địa. Có thể kể đến, giải đấu năm 1934 chứng kiến rất ít đội bóng tới từ các quốc gia Nam Mỹ di chuyển đến Châu Âu tham dự giải. Bên cạnh đó, năm 1938 giải đấu bị các quốc gia tại Nam và Bắc Mỹ tẩy chay tham dự ngoại trừ Brazil. Sau đó, hai kỳ World Cup năm 1942 và 1946 đã bị hủy bởi hậu quả của Chiến tranh thế giới lần thứ hai, mặc dù trước đó hai quốc gia Brazil và Đức đã cố gắng tìm cách tổ chức.

Các lần mở rộng số đội tham dự World Cup

Vào năm 1982, giải đấu World Cup chính thức được mở rộng lên thành 24 đội tham dự giải. Đến giải đấu năm 1998, giải chính thức tăng lên 32 đội tham dự. Điều này giúp cho các đội bóng tới từ Châu Phi, Châu Á, cũng như Bắc Mỹ có nhiều cơ hội tham dự giả giúp cho giải đấu trở nên hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, việc tăng số đội tham dự giải cũng giúp các đội bóng tới từ các châu lục này có thêm cơ hội gặt hái nhiều thành công ví dụ như Mexico lần đầu vào tứ kết vào năm 1986; Cameroon vào tứ kết năm 1990; Hàn Quốc lần đầu giành vị trí thứ tư vào năm 2002; Sénégal cùng với Hoa Kỳ, lọt vào tứ kết năm 2002; Ghana lọt vào tứ kết năm 2010; và Costa Rica lọt tứ kết vào năm 2014.

world cup 2026
Vòng chung kết World Cup 2026 là kỳ World Cup đầu tiên có 48 đội tham dự

Xuất phát từ dự định của cựu chủ tịch UEFA Michel Platini khi ông muốn tăng số đội tham dự các kỳ World Cup thành 40 đội. Theo kế hoạch đó, Platini muốn phân bổ một suất bổ sung cho các đội tới từ UEFA, 2 cho Châu Á và Châu Phi, 2 suất được chia sẻ giữa 2 liên đoàn bóng đá CONCACAF và CONMEBOL, cùng 1 suất đảm bảo cho Liên đoàn bóng đá Châu Đại Dương. Để giải thích cho kế hoạch này, ông Platini đã nói rằng việc tăng số đội bóng tham dự giải sẽ như là một sự thỏa hiệp tốt, và sẽ có những mặt tích cực cho các yếu tố liên quan tới chính trị.

Bên cạnh đó, đây cũng như là một phần mang lại nhiều cơ hội cho mọi người trên thế giới gần nhau hơn và cũng như để cho các nền bóng đá kém hơn có cơ hội để phát triển.

Tháng 10 năm 2016, chủ tịch đương nhiệm của Fifa là ông Gianni Infantino đã xác nhận ủng hộ kế hoạch tăng số đội bóng tham dự các kỳ World Cup lên thành 48 đội. Sau đó, tới ngày 10 tháng 1 năm 2017, Liên đoàn bóng đá thế giới Fifa chính thức xác nhận vào kỳ World Cup 2026 giải đấu sẽ có 48 đội tuyển bóng đá tham dự vòng chung kết.

Giải đấu World Cup diễn ra như thế nào?

Vòng loại World Cup

Bắt đầu từ kỳ World Cup thứ hai được tổ chức năm 1934, các đội trước khi tham gia vòng chung kết đều phải tham gia đá vòng loại để xét duyệt. Vòng loại World Cup được tổ chức trong sáu khu vực gồm Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, khu vực CONCACAF, Châu Nam Mỹ, và Châu Đại Dương. Bên cạnh đó, vòng loại World Cup sẽ được giám sát trực tiếp bởi các Liên đoàn bóng đá của các khu vực đó. Ngoài ra, Fifa sẽ quyết định trực tiếp số đội tham dự của mỗi khu vực lục địa dựa trên chính thành tích quốc tế của các đội trong liên đoàn.

bảng vòng loại world cup 2022 khu vực châu á
Tại vòng loại World Cup 2022, Việt Nam cùng bảng với Indonesia, UAE, Thái Lan và Malaysia

Thông thường, các trận đấu vòng loại World Cup sẽ được tổ chức sớm trước ba năm so với thời điểm khai mạc vòng chung kết. Các trận đấu vòng loại sẽ diễn ra trong khoảng thời gian hai năm. Bên cạnh những xuất được vào trực tiếp do thành tích tốt, đạt thứ hạng cao tại vòng loại, Fifa cũng trao thêm một số suất cho một số đội sau khi vượt qua thêm vòng đấu play-off liên lục địa bổ sung. Cụ thể tại kỳ World Cup 2010, đội bóng vượt qua vòng loại khu vực Châu Đại Dương sẽ tham gia thi đấu trận play-off với đội xếp vị trí thứ 5 tại vòng loại khu vực Châu Á.

Ngoài ra, đội bóng của quốc gia chủ nhà được đặc cách khi được vào thẳng vòng chung kết mà không phải tham gia thi đấu vòng loại. Từ năm 1938 đến 2002, các kỳ World Cup được diễn ra với các đội bóng đương kim vô địch là những đội bóng được đặc cách vào thẳng vòng chung kết. Tuy nhiên, kể từ vòng chung kết World Cup năm 2006, Fifa đã xóa bỏ quyền được đặc cách trên, và các đội bóng đương kim vô địch phải tham gia đá vòng loại. Điều này giúp cho giải đấu cũng trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn.

Vòng chung kết World Cup

Tại vòng chung kết World Cup hiện tại đang sử dụng thể thức thi đấu giống với kỳ World Cup năm 1998 dành cho 32 đội tuyển tham dự giải. Vòng chung kết World Cup sẽ cống hiến cho người hâm mộ các trận đấu kịch tính diễn ra trong 1 tháng. Sẽ có hai giai đoạn thi đấu tại vòng chung kết World Cup gồm vòng bảng và vòng đấu loại trực tiếp.

Tại vòng bảng, Fifa sẽ tiến hành bốc thăm chia các đội vào tám bảng đấu, với bốn đội bóng mỗi bảng. Thông thường, buổi lễ bốc thăm chia bảng sẽ được diễn ra ngay sau khi các Liên đoàn đã kết thúc vòng loại cùng với các trận play-off tranh những suất cuối tham dự giải. Sẽ có tám đội bóng hạt giống số 1 bao gồm đội bóng chủ nhà, 7 đội bóng còn lại được chọn làm hạt giống sẽ dựa trên thành tích thi đấu cùng với thứ hạng trên bảng xếp hạng của Fifa.

Đặc biệt, kể từ vòng chung kết năm 1998 trong cùng một bảng đấu sẽ không có nhiều hơn 2 đội bóng tới từ Châu Âu, cũng như không có nhiều hơn một đội bóng tới từ cùng một Liên đoàn bóng đá khác ngoài Châu Âu. Điều này giúp cho giải đấu duy trì được sự cân bằng, cũng như kịch tính của các trận đấu giữa các nền bóng đá khác nhau trên toàn thế giới.

đương kim vô địch thế giới Pháp
Với sức mạnh tuyệt đối, đội tuyển Pháp đã lên ngôi vô địch tại giải World Cup 2018

Trong vòng bảng, các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm với hai đội bóng đứng đầu bảng sẽ giành được quyền vào vòng đấu loại trực tiếp. Với mỗi trận thắng các đội sẽ được 3 điểm, với mỗi trận hòa là 1 điểm, và nếu thất bại sẽ không nhận được điểm số nào. Nếu trong trường có hai đội bóng bằng điểm nhau, việc xếp thứ tự giữa hai đội sẽ được dựa trên các tiêu chí phụ sau:

 1. Hiệu số bàn thắng
 2. Tổng số bàn thắng ghi được
 3. Trong trường hợp cả hai đội cùng cân bằng hai chỉ số trên, việc xếp thứ tự giữa hai đội sẽ dựa trên các yếu tố sau:
  • Kết quả đối đầu trực tiếp giữa hai đội bao gồm hiệu số bàn thắng, và tổng số bàn thắng.
  • Điểm số fair-play được xác định qua số thẻ vàng, thẻ đỏ mà các cầu thủ của hai đội đã nhận:
   • Mỗi thẻ vàng: trừ 1 điểm
   • Mỗi thẻ đỏ gián tiếp (1 cầu thủ nhận hai thẻ vàng trong 1 trận sẽ bằng nhận 1 thẻ đỏ): trừ 3 điểm.
   • Mỗi thẻ đỏ trực tiếp: trừ 4 điểm
   • Nhận cùng lúc một thẻ vàng và một thẻ đỏ trực tiếp ngay sau đó: trừ 5 điểm
 4. Nếu cả hai đội vẫn duy trì được sự cân bằng sau khi áp dụng cả các chỉ số phụ bên trên, ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm để chọn ra đội có thứ hạng cao hơn để tiến vào vòng đấu sau.

Tại vòng đấu loại trực tiếp, các đội sẽ bắt đầu với vòng 16 đội khi các đội bóng nhất bảng sẽ đá với các đội bóng nhì bảng của bảng khác tương ứng. Sau đó, các đội sẽ thi đấu tiếp vòng tứ kết, bán kết, trận tranh hạng ba giữa hai đội thua tại bán kết, và chung kết để chọn đội bóng lên ngôi vô địch.

Vòng loại trực tiếp là các trận đấu loại trừ giữa hai đội bóng với tổng 90 phút qua hai hiệp chính. Nếu sau 90 phút hai đội bất phân thắng bại, hai đội bóng sẽ thi đấu thêm 30 phút cho hai hiệp phụ. Trong trường hợp chưa phân định thắng thua sau hai hiệp phụ, hai đội bóng sẽ tiến hành sút luân lưu trên chấm 11 mét để phân định thắng thua.

World Cup và những điều bạn chưa biết

Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất?

Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất? Đây là câu hỏi rất nhiều fan bóng đá quan tâm. Hiện tại, đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil là đội bóng có số lần vô địch World Cup nhiều nhất với 5 lần. Vị trí thứ 2 là hai đội tuyển quốc gia Đức và Italia khi cùng có 4 lần vô địch.

Những chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất tại các kỳ World Cup?

Danh sách đầy đủ, chi tiết Top 6 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup trong lịch sử từ trước tới nay:

Xếp hạng Quốc Gia Tên Cầu Thủ Số Bàn Thắng
1 Đức  Miroslav Klose 16
2 Brazil Ronaldo Luis Nazário de Lima 15
3 Đức Gerd Müller 14
4 Pháp Just Fontaine 13
5 Brazil Pelé 12
6 Đức Jürgen Klinsmann 11
Hungaria Sándor Kocsis 11

Danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng qua các kỳ World Cup

Một số thông tin thú vị khác về giải đấu World Cup

Trong lịch sử các kỳ World Cup đã ghi nhận trên thế giới hiện nay có 3 cầu thủ duy nhất tham dự 5 vòng chung kết World Cup liên tiếp đó là hai cựu cầu thủ Mexico là Antonio Carbajal (dự các kỳ World Cup từ 1950-1966), và Rafael Márquez (dự các kỳ World Cup từ 2002-2018), và cựu đội trưởng đội tuyển Đức Lothar Matthäus (chơi các kỳ World Cup 1982-1998).

lothar matthaus
Lothar Matthäus là cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất qua các kỳ World Cup 

Lothar Matthäus cũng là cầu thủ duy nhất thi đấu nhiều trận đấu nhất tại các kỳ World Cup với 25 trận đấu. “Vua bóng đá” Pele hiện nay vẫn là cầu thủ duy nhất giành được 3 chiếc cúp vô địch World Cup.

Các huyền thoại Djalma Santos của Brazil (từ 1954-1962), Franz Beckenbauer (từ 1966-1974) và Philipp Lahm (từ 2006-2014) cùng của đội tuyển Đức là những cầu thủ duy nhất có ba lần xuất hiện trong đội hình tiêu biểu của vòng chung kết World Cup.

Mário Zagallo, Franz Beckenbauer và Didier Deschamps là ba người duy nhất tính đến hiện nay đã vô địch World Cup dưới tư cách cầu thủ và huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia. Đặc biệt, cựu huấn luyện viên người Italia là huấn luyện viên duy nhất từng hai lần vô địch hai kỳ World Cup liên tiếp 1934 và 1938.

didier deschamps
Didier Deschamps là một trong ba người vô địch World Cup dưới cương vị cầu thủ và HLV

Hiện nay, đội tuyển quốc gia Đức là đội bóng thi đấu nhiều trận World Cup nhất với 109 trận, tiếp ngay sau là Brazil với 104 trận. Trong đó, Đức là đội bóng tham dự nhiều trận chung kết nhất với 8 lần, 13 lần vào bán kết,/ và 16 lần vào tứ kết. Bên cạnh đó, Brazil lại là đội tham dự nhiều kỳ World Cup nhất với 21 lần, với 73 chiến thắng và ghi được nhiều bàn thắng nhất với 229 bàn thắng.

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã gửi đến cho các bạn độc giả những thông tin giải đáp cho câu hỏi: World Cup là gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức, và các thông tin thú vị xoay quay giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin thú vị mà có thể bạn chưa biết về những giải đấu bóng đá hàng đầu thế thì đừng bỏ qua những bài viết trên chuyên mục Blog Bóng Đá của chúng tôi.

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhà cái tốt nhất

SIN88
SIN88
4.8

Thưởng 50 - 100% khi nạp tiền. Hoàn trả 1,5%

Điều khoản
MAY88
MAY88
4.8

Thưởng 100% lần nạp đầu tiên, hoàn trả 1%

Điều khoản
DABET
DABET
4.8

Thưởng 100% khi đăng ký, thưởng 50% lần nạp đầu tiên, thưởng 20% khi nạp vào mỗi thứ 7

Điều khoản
FCB8
FCB8
4.8

Thưởng 110% lần nạp đầu tiên, thưởng 30% lần nạp thứ hai, tặng 50K khi đăng ký

Điều khoản
SKY88
SKY88
4.7

Thưởng 110% lần nạp đầu tiên, thưởng 40% lần nạp thứ hai

Điều khoản
ZBET
ZBET
4.8

Thưởng 200% mở tài khoản + 5 triệu đồng

Điều khoản
Five88
Five88
4.9

Thưởng 100% nạp lần đầu

Điều khoản
Fabet
Fabet
4.1

Thưởng tới 110% lần đầu, hoàn trả 1.25% hàng ngày

Điều khoản
One88
One88
4.9

Thưởng 118% nạp lần đầu, 18% cho lần nạp thứ 2

Điều khoản
Mibet
Mibet
4.2

Hoa hồng X5, X6

Điều khoản
Bong99
Bong99
4.2

Thưởng đến X5 lần

Điều khoản
388Bet
388Bet
4.3

Hoàn tiền lên tới 125%

Điều khoản
Lucky88
Lucky88
4.4

Hoàn trả 30% tổng thua cả tuần

Điều khoản
8Live
8Live
4.5

Hoàn trả 1.75% tiền cược mỗi ngày

Điều khoản
11Bet
11Bet
4.5

Thưởng 100% nạp lần đầu

Điều khoản
DEBET
DEBET
4.6

Hoàn trả 1.58%, tặng ngay 110% tới 10 triệu đồng

Điều khoản
Nbet
Nbet
4.6

Hoàn trả cược 1.5% không giới hạn số tiền

Điều khoản
Red88
Red88
4.7

Thưởng 100% nạp lần đầu tối đa lên tới 20 triệu đồng

Điều khoản
SV88
SV88
4.7

Hoàn trả vô tận lên đến 1,5%

Điều khoản
Oxbet
Oxbet
4.6

Thưởng lên đến 10.000.000 VNĐ

Điều khoản
Ads
Ads
Ads
Cần hỗ trợ ? Chat ngay